Tăng tính thuận tiện trong thanh toán tiền điện với hóa đơn điện tử

Bản thể hiện của hóa đơn điện tử ngành điện đã trở nên quen thuộc với người sử dụng

Với số lượng hàng triệu hóa đơn mỗi tháng, ngành điện đã triển khai hóa đơn điện tử với mong muốn giải quyết được các bất cập của hình thức hóa đơn giấy truyền thống. Một trong những lợi ích của hình thức hóa đơn mới này là tăng tính thuận tiện khi thanh toán hóa đơn tiền điện.

Trước đây, hàng tháng, ngành điện phải in ấn hóa đơn, chuyển phát dành ra một số lượng nhân viên đáng kể đến địa chỉ của từng khách hàng, đưa hóa đơn và thu tiền trực tiếp. Hình thức này khiến cho ngành điện vừa tốn chi phí, nhân lực lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ như thất lạc, dễ sai sót hóa đơn và không thuận tiện cho khách hàng nếu lỡ đi vắng hay qua kỳ hạn thanh toán hóa đơn.

Bản thể hiện của hóa đơn điện tử ngành điện đã trở nên quen thuộc với người sử dụng

Bản thể hiện của hóa đơn điện tử ngành điện đã trở nên quen thuộc với người sử dụng

Hóa đơn điện tử giúp tối ưu bài toán quản lý, thanh toán hóa đơn.

Lợi ích đem lại cho ngành điện của hóa đơn điện tử

Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải in ấn, vận chuyển, tốn nhân lực để chuyển hóa đơn đến khách hàng và thu tiền trực tiếp, ngành điện có thể gửi hóa đơn đến cho khách hàng thông qua các phương tiện điện tử như email, SMS. Điều này giúp giảm chi phí tối đa trên từng số hóa đơn.

Thuận lợi cho công tác quản lý

Ứng dụng hóa đơn điện tử giúp tăng hiệu quả cho quy trình quản lý.  Mọi thông tin về hóa đơn được lưu trữ khoa học trên hệ thống. Công tác lưu trữ, tìm kiếm thông tin khách hàng, lịch sử sử dụng và thanh toán hay truy xuất số liệu, báo cáo tại doanh nghiệp điện lực cũng vì thế mà dễ dàng, nhanh chóng hơn nhiều so với hình thức hóa đơn giấy truyền thống như trước đây.

Nhận thức rõ những lợi ích hóa đơn điện tử đem lại, Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN đã thành công khi chuyển đổi 100% hóa đơn sang hình thức hóa đơn điện tử.

Khách hàng hưởng lợi từ hóa đơn điện tử ngành điện

Với nền tảng là việc điện tử hóa toàn bộ dữ liệu hóa đơn trên phần mềm hóa đơn điện tử, ngành điện đã đa dạng hóa hình thức thanh toán hóa đơn tiền điện như thanh toán trực tuyến hay tại các điểm giao dịch ngân hàng.  Khách hàng không những được lựa chọn hình thức thanh toán mà có thể dễ dàng tra cứu, đối chiếu thông tin tiền điện qua trang tra cứu hóa đơn.

Không cần chờ đến thời hạn bắt buộc phải hoàn tất chuyển sang hóa đơn điện tử – 01/11/2020, các doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau đã chủ động triển khai hình thức hóa đơn mới này. Đối với ngành điện, sau thời gian sử dụng, hóa đơn điện tử nhận được sự hướng ứng và ủng hộ từ cả đơn vị cung cấp điện và khách hàng. Đây là những tín hiệu đáng mừng trong xu thế áp dụng công nghệ nói chung và hóa đơn điện tử nói riêng để tăng hiệu quả vận hành, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*