Khám phá tính năng Thống kê đầy tiện ích trên app E-invoice

Không chỉ giúp người dùng có thể xem báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử của DN một cách chi tiết và chuyên nghiệp, chức năng Thống kê trên app E-invoice còn hỗ trợ kế toán DN xem và lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên điện thoại.

1. Hỗ trợ người kế toán lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn đơn giản, nhanh chóng

Căn cứ vào quy định pháp luật về hóa đơn hiện hành, các DN khi sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế sẽ được miễn hoàn toàn nghiệp vụ lập báo cáo tình hình sử dụng HĐ gửi tới cơ quan thuế. Còn các DN sử dụng hóa đơn không có mã của cơ quan thuế thì vẫn sẽ phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn để gửi tới cơ quan thuế.

Tuy nhiên, nếu như doanh nghiệp của bạn thuộc đối tượng phải lập báo cáo tình hình sử dụng để gửi lên cơ quan thuế thì kế toán DN cũng hoàn toàn không cần lo lắng. Bởi, khi chuyển đổi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử như E-invoice của ThaisonSoft, thay thế cho phương thức hóa đơn giấy thủ công, hệ thống hóa đơn điện tử sẽ hỗ trợ kế toán tổng hợp, thống kế tình trạng sử dụng hóa đơn theo ngày/tháng/năm rất chi tiết.

E-invoice  hỗ trợ DN thống kê hóa đơn tự động.

E-invoice  hỗ trợ DN thống kê hóa đơn tự động.

Dựa vào những thông số báo cáo chi tiết trên phần Thống kê, kế toán DN chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có thể hoàn thành báo cáo tình hình sử dụng HĐ. Điều này không những giúp tiết kiệm tối đa thời gian, nhân lực mà còn đảm bảo hiệu quả hoạt động cho các DN.

2. Xem báo cáo tình hình sử dụng HĐĐT chi tiết và chuyên nghiệp

Không cần phải tự lập báo cáo tình hình sử dụng HĐ một cách thủ công như với hóa đơn giấy; cũng không nhất thiết phải mở máy tính và laptop để kiểm tra, giờ đây, kế toán và người dùng của DN có thể dễ dàng xem báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của DN mình ngay trên điện thoại khi tải ứng dụng điện thoại E-invoice. DN dễ dàng xem báo cáo với tình năng thống kê đầy tiện ích trên app E-invoice.

DN dễ dàng xem báo cáo với tình năng thống kê đầy tiện ích trên app E-invoice.

Theo đó, khi muốn xem báo cáo tình hình sử dụng HĐ của DN ngay trên điện thoại, kế toán DN chỉ cần mở app E-invoice và truy cập vào mục Thống kê.

Tại giao diện chính của chức năng này, tất cả các thông số về hóa đơn phát hành, tình hình sử dụng HĐ và trạng thái HĐ sẽ được hiển thị đầy đủ, vừa bao quát lại vừa vô cùng chi tiết thông qua các biểu đồ rất trực quan.

– Hóa đơn đã phát hành 

Đây là mục sẽ phản ánh một cách tổng quát nhất các thông số: Số hóa đơn đã phát hành trong năm, Số hóa đơn còn được sử dụng, Tổng tiền thuế trong năm và Giá trị hóa đơn phát hành trong năm của DN, tính tới thời điểm đang xem.

Không chỉ thể hiện qua con số rõ ràng mà biểu đồ biểu thị cũng rất trực quan, giúp bất kể ai khi nhìn vào đều có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin.

>> Tham khảo: Xem hóa đơn trên app Einvoice.

– Tình hình sử dụng HĐ

Thông qua biểu đồ đường và các số liệu cụ thể, người dùng có thể dễ dàng nắm được tình hình sử dụng hóa đơn của DN và dễ dàng so sánh sự biến động về số lượng hóa đơn sử dụng giữa các tháng trong năm với nhau.

Tại mục này, người dùng có thể nhấn chọn xem tình hình sử dụng HĐ của DN trong 6 tháng đầu năm hay 6 tháng cuối năm tùy muốn. Sau đó, hệ thống sẽ tự cập nhật dữ liệu từ trung bình, cao nhất và thấp rất rồi thực hiện vẽ biểu đồ cho người dùng dễ quan sát nhất.

– Trạng thái

Đây là mục sẽ tổng hợp tới người dùng tổng số liệu: Hóa đơn chưa phát hành, Hóa đơn thay thế, Hóa đơn xóa bỏ và Hóa đơn điều chỉnh của doanh nghiệp trong năm, tính đến thời điểm xem.

Dựa vào đây, kế toán DN có thể lên kế hoạch xúc tiến các hóa đơn phát hành và rà soát lại các lỗi xảy ra khi lập, xuất hóa đơn nhằm rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp tới bạn và doanh nghiệp các tính năng đầy tiện ích của chức năng Thống kê trên app E-invoice. Mọi thắc mắc hay muốn được tư vấn muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*