Hướng dẫn xem hóa đơn dễ dàng, nhanh chóng trên app E-invoice

E-invoice phiên bản app mobile được đánh giá là một công cụ tiện ích, hỗ trợ đắc lực kế toán và các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp trong xem và quản trị tình hình sử dụng hóa đơn. Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn và doanh nghiệp cách xem hóa đơn dễ dàng, nhanh chóng trên app E-invoice.

1. Người dùng đăng nhập app E-invoice trước khi xem hóa đơn

Được thiết kế đồng bộ dữ liệu với hệ thống dữ liệu hóa đơn điện tử phiên bản web, người dùng khi sử dụng app E-invoice không những có thể dễ dàng xem và kiểm tra hóa đơn điện tử mà còn có thể lập xuất hóa đơn ngay trên điện thoại di động.

Dù gia tăng rất nhiều trải nghiệm và tiện ích cho người dùng song các doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả mức giá 0 đồng khi cài đặt và sử dụng ứng dụng hóa đơn điện tử E-invoice này trên điện thoại.

Theo đó, sau khi đã tải app E-invoice về điện thoại, người dùng cần phải tiến hành mở app, đăng nhập tài khoản thì mới có thể truy cập để xem HĐĐT mình muốn.

Giao diện đăng nhập app E-invoice.

Giao diện đăng nhập app E-invoice.

Cách để đăng nhập vào app E-invoice là người dùng cần điền đầy đủ các trường thông tin được yêu cầu sau:

– Mã số thuế: Là mã số thuế của doanh nghiệp bị quên mật khẩu.

– Tên đăng nhập: Tên đăng nhập của tài khoản (admin hoặc user).

– Email: Là địa chỉ email duy nhất của doanh nghiệp khi đăng ký sử dụng với Thái Sơn.

Cuối cùng, người dùng nhấn ô đăng nhập là đã có thể đăng nhập vào dữ liệu hóa đơn điện tử của doanh nghiệp mình.

Lưu ý rằng, với những trường hợp điền thông tin tài khoản bị sai thì nếu quá 5 lần, hệ thống sẽ khóa tài khoản lại để đảm bảo tối đa tính bảo mật dữ liệu hóa đơn của DN. Người dùng nếu muốn đăng nhập lại thì bắt buộc phải liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

2. Cách xem và kiểm tra hóa đơn sau khi lập

Thường thì sau khi kế toán xuất hóa đơn sẽ phải xem và kiểm tra hóa đơn lại một lần nữa rồi mới ký số và gửi hóa đơn cho khách hàng, nhằm chắc chắn thông tin trên hóa đơn xuất đã chuẩn xác.

Người dùng dễ dàng xem hóa đơn sau khi nhấn xuất.

Người dùng dễ dàng xem và kiểm tra hóa đơn sau khi nhấn xuất.

Do đó, sau khi xuất hóa đơn, hệ thống E-invoice sẽ hiển thị thông tin hóa đơn và chức năng “Xem HĐ” ở góc trên, bên phải màn hình. Người dùng sẽ nhấn vào ô “Xem HĐ” để có thể kiểm tra chi tiết mọi thông tin về hóa đơn.

3. Cách xem và kiểm tra tình hình sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp

Hiện nay, việc thường xuyên xem và kiểm tra hóa đơn là nghiệp vụ vô cùng cần thiết để các kế toán, các nhà quản lý, nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể nắm rõ được tình hình sử dụng hóa đơn nói riêng và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp nói chung ở các thời điểm.

3.1 Xem danh sách hóa đơn

Khi muốn xem danh sách các hóa đơn đã lập, người dùng cần tiến hành mở menu chính, chọn chức năng “Danh sách hóa đơn điện tử” để hiển thị giao diện “Danh sách hóa đơn điện tử”.

Tại đây, danh sách tất cả các hóa đơn DN đã lập, đã lưu, đã xuất hoặc đã được xử lý đều sẽ được hiển thị và tìm thấy. Người dùng muốn xem chi tiết hóa đơn nào thì chỉ việc nhấn vào và xem.

Chức năng xem danh sách hóa đơn trên app E-invoice.

Chức năng xem danh sách hóa đơn trên app E-invoice.

Để việc tìm kiếm hóa đơn được nhanh hơn, người dùng có thể sử dụng chức năng lọc hóa đơn. Thao tác lọc hóa đơn được tiến hành như sau:

+ Nhấn biểu tượng lọc ở bên trên, góc phải màn hình.

+ Điền thông tin “Khách hàng”.

+ Chọn lọc hóa đơn “Từ ngày”

+ Chọn lọc hóa đơn “Đến ngày”

+ Nhấn ô “Áp dụng” để lọc ra những hóa đơn mình đang muốn tìm kiếm và xem.

>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn, Tra cứu hóa đơn điện tử.

3.2 Xem thống kê tình hình sử dụng HĐ

Khi muốn xem thống kê bao quát số lượng hóa đơn DN nghiệp đã phát hành, hóa đơn đã sử dụng, hóa đơn chưa sử dụng,… người dùng có thể chọn chức năng “Thống kế” trên app E-invoice.

Tại menu chính, người dùng chọn chức năng “Thống kê” để giao diện “Thống kê” hóa đơn DN được hiển thị. Tại giao diện này, số liệu hóa đơn DN đã phát hành đều sẽ được hiển thị một cách chi tiết nhất, theo các trạng thái cụ thể, rõ ràng.

Chức năng “Thống kê” trên app E-invoice.

Chức năng “Thống kê” trên app E-invoice.

Trường hợp người dùng muốn xem tình hình sử dụng hóa đơn điện tử của DN mình trong 6 tháng đầu năm hoặc cuối năm thì có thể nhấn vào ô “Tình hình sử dụng hóa HĐ”.

>> Tham khảo: Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

3.3 Xem báo cáo bán hàng chi tiết

Khi muốn xem báo cáo bán hàng chi tiết, người dùng vào menu chính, chọn chức năng “Danh sách báo cáo” để giao diện “Báo cáo bán hàng” được hiển thị ra. Tiếp đó, người dùng có thể nhấn vào bất kỳ báo cáo bán hàng nào nếu muốn xem thông tin chi tiết.

Chức năng báo cáo bán hàng trên E-invoice.

Chức năng báo cáo bán hàng trên E-invoice.

Ngoài ra, app E-invoice còn có hỗ trợ người dùng tìm kiếm báo cáo bán hàng nhanh chóng và vô cùng tiện lợi thông qua biểu tượng lọc ở góc phải, bên trên màn hình.

Với giao diện được thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng, app Einvoice sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tiện ích, dễ dàng xem hóa đơn và sử dụng.

Mọi thắc mắc về cách dùng app mobile E-invoice hoặc muốn được tư vấn muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*