Hướng dẫn doanh nghiệp tự thiết kế hóa đơn dễ dàng, chuyên nghiệp ngay trên phần mềm HĐĐT

Tự thiết kế hóa đơn như chuyên gia giờ đây đã trở thành việc đơn giản, dễ dàng khi doanh nghiệp chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử. Không những thế, việc tự thiết kế mẫu HĐ còn giúp các doanh nghiệp tối ưu tiết kiệm chi phí và gia tăng nhận diện cho thương hiệu của mình.

1. Xu hướng tự thiết kế mẫu hóa đơn ngày càng phổ biến

Hiện nay, xu hướng tự thiết kế mẫu HĐ ngày càng trở lên phổ biến trong các doanh nghiệp Việt nhờ tính năng hỗ trợ thiết kế mẫu HĐ mà các phần mềm hóa đơn điện tử chuyên nghiệp mang lại.

Theo đó, khi nhanh chóng chuyển đổi hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp không chỉ rút ngắn được quy trình lập xuất hóa đơn, tối ưu hệ thống lưu trữ, quản lý hóa đơn mà các phần mềm hóa đơn điện tử như E-invoice còn hỗ trợ các doanh nghiệp tính năng tự thiết kế hóa đơn như chuyên gia.

Việc có thể tự thiết kế mẫu HĐ phù hợp, chuyên nghiệp không chỉ giúp các doanh nghiệp tối ưu tiết kiệm chi phí mà còn góp phần tạo ra dấu ấn riêng, gia tăng tính nhận diện thương hiệu cho các đơn vị kinh doanh.

>> Tham khảo: Thời hạn sử dụng hóa đơn giấy đến khi nào?

2. E-invoice hỗ trợ doanh nghiệp tự thiết kế mẫu hóa đơn như chuyên gia

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự thiết kế hóa đơn như chuyên gia.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự thiết kế mẫu HĐ như chuyên gia.

Thực tế, khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, các doanh nghiệp sẽ được cung cấp một kho mẫu HĐ rất đa dạng, thoải mái lựa chọn mẫu HĐ ưng ý, phù hợp với đặc điểm ngành hàng, dịch vụ mà đơn vị mình đang kinh doanh. 

Hơn thế, người dùng cũng có thể tiến hành tự thiết kế mẫu HĐ như chuyên gia, tạo mẫu HĐ đẹp, độc đáo, mang đậm dấu ấn thương hiệu từ trong các chi tiết nhỏ nhất: màu sắc, hoa văn, logo,… chỉ với chức năng hỗ trợ thiết kế mẫu HĐ của E-invoice.

>> Có thể bạn quan tâm: Hóa đơn đầu vào đối với công ty xây dựng.

3. Hướng dẫn tự thiết kế mẫu HĐ dễ dàng, chuyên nghiệp

Hiện nay, đa phần các phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chuyên nghiệp đều hỗ trợ người dùng tính năng tự thiết kế hóa đơn. Các bước để tự thiết kế mẫu HĐ về cơ bản đều được tiến hành tương tự nhau.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn và doanh nghiệp cách tự thiết kế mẫu HĐ dễ dàng, chuyên nghiệp trên phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice

Giao diện Đăng nhập phần mềm HĐĐT E-invoice.

Giao diện Đăng nhập phần mềm HĐĐT E-invoice.

Để có thể tiến hành thiết kế mẫu HĐĐT, trước tiên bạn phải  đăng nhập vào hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp mình đang sử dụng.

Cụ thể với phần mềm E-invoice của ThaisonSoft, bạn tiến hành đăng nhập bằng cách:

– Nhập mã số thuế doanh của doanh nghiệp; 

– Điền tên đăng nhập;

– Nhập mật khẩu; 

– Nhấn nút “Đăng nhập”.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

Bước 2: Chọn chức năng “Phát hành” hóa đơn

Chọn “Mẫu hóa đơn”.

Chọn “Mẫu hóa đơn”.

Trên giao diện chính của hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, bạn nhấn chọn chức năng “Phát hành”, chọn tiếp “1. Mẫu hóa đơn” để có thể khởi tạo thêm mẫu HĐ mới.

Bước 3: Tạo thêm mẫu hóa đơn điện tử

Giao diện “Danh sách mẫu hóa đơn”.

Giao diện “Danh sách mẫu hóa đơn”.

Trên giao diện “Danh sách mẫu hóa đơn”, bạn nhấn chọn ô “Thêm mới” ở góc trên, bên phải màn hình, để khởi tạo và thiết kế mẫu HĐ điện tử mới cho doanh nghiệp mình.

Tiếp đó, bạn cần tiến hành chọn:

– Chọn “Nguồn mẫu hóa đơn” để lấy mẫu HĐ từ “Kho mẫu trực tuyến” có sẵn hay “Mẫu thiết kế riêng” để tự tiến kế mẫu HĐ. Thực tế, “Mẫu thiết kế riêng” là một trong những tính năng mới, riêng có và nổi bật trên phần mềm HĐĐT E-invoice của ThaisonSoft, giúp hỗ trợ doanh nghiệp tự thiết kế mẫu HĐ như chuyên gia, vừa đầy tiện ích lại tối ưu tiết kiệm chi phí.

– Chọn “Loại hóa đơn” mà bạn muốn thay đổi mẫu HĐĐT: hóa đơn GTGT, hóa đơn bán hàng hay phiếu xuất kho.

– Chọn “Ngôn ngữ” là tiếng Việt hay song ngữ mà bạn muốn hiển thị trên mẫu HĐĐT mới sắp được tạo.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn cả khổ giấy, loại trang và có hay không có logo doanh nghiệp cho mẫu HĐĐT mới sắp được tạo.

Sau khi chọn xong các tiêu chí cơ bản muốn có trên hóa mẫu HĐĐT, hệ thống sẽ hiển thị đến bạn một số mẫu hóa đơn phù hợp với tiêu chí đã lọc, bạn chỉ việc nhấn chọn một trong những mẫu đó để có thể trực tiếp tự thiết kế, chỉnh sửa, tạo mẫu hóa đơn mà mình muốn.

Bước 4: Thiết kế mẫu hóa đơn

Tiếp đó, hệ thống sẽ chuyển tới giao diện chỉnh sửa, thiết kế mẫu hóa đơn.

Giao diện thiết kế mẫu hóa đơn.

Giao diện thiết kế mẫu HĐ.

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh thiết kế tên mẫu HĐ, font chữ hóa đơn, các họa tiết viền, hình nền,… hay chèn logo trên hóa đơn theo như ý muốn của mình và doanh nghiệp.

Sau khi đã thiết kế được mẫu HĐ ưng ý, bạn nhấn “Ghi” để lưu lại.

Khi này, hệ thống sẽ xác nhận lại xem bạn có chắc chắn muốn lưu thiết kế này vào danh sách phát hành mẫu HĐ hay không. Nếu đồng ý, bạn chỉ cần nhấn ô “Thực hiện” là xong.

>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn, Tra cứu hóa đơn điện tử.

Tới đây, bạn hoàn tất các bước tự thiết kế hóa đơn và tạo được mẫu HĐ doanh nghiệp mình mong muốn.

Nhấn ô “Thực hiện” để hoàn tất thiết kế mẫu hóa đơn.

Nhấn ô “Thực hiện” để hoàn tất thiết kế mẫu HĐ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, sau khi đã thiết kế được mẫu HĐ có in logo đẹp, ưng ý, doanh nghiệp cần phải nộp hồ sơ Thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi tới cơ quan thuế trực thuộc, được cơ quan thuế chấp nhận thì mới có thể sử dụng.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết tới bạn và doanh nghiệp cách tự thiết kế mẫu HĐ có in logo đơn giản, chuyên nghiệp trên phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice.

Mọi thắc mắc hoặc muốn được tư vấn muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*