Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp cải thiện vốn lưu động

Hóa đơn đến tay khách hàng càng nhanh, tiền về càng nhanh

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp gửi hóa đơn đến người mua nhanh hơn 95%, tính bảo mật tăng 85%, độ rủi ro do vận chuyển giảm 99%. Như vậy, hóa đơn được đảm bảo sẽ đến tận tay người mua ngay khi phát hành, các khoản phải trả cũng được thanh toán nhanh hơn, dòng chảy vốn lưu động cũng được cải thiện.

1/ Thách thức và lựa chọn ngày nay cho các doanh nghiệp

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã khiến hệ thống thanh khoản bị chao đảo, các khoản tiền tín dụng bị siết chặt, hoạt động kinh doanh bị hạn chế. Tất cả các yếu tố trên buộc chủ doanh nghiệp phải tối ưu hóa vốn lưu động của mình. Hóa đơn điện tử là một bước đệm quan trọng để doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu này. 

Hóa đơn điện tử có thể được coi là bước khởi đầu trong quá trình thanh toán của doanh nghiệp. Tối ưu bước này sẽ giúp dòng chảy của vốn diễn ra tự động và nhanh hơn. Khi những hóa đơn được phát hành nhanh hơn 80% nhờ công nghệ số thì khoản phải thu sẽ nhanh chóng được thu hồi. Một điều tất yếu là vốn lưu động chảy càng nhanh thì tình hình kinh doanh của công ty càng tốt lên.

Hóa đơn đến tay khách hàng càng nhanh, tiền về càng nhanh

Hóa đơn đến tay khách hàng càng nhanh, tiền về càng nhanh

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia đã quan tâm đến vấn đề số hóa hệ thống công của mình. Đặc biệt là các nước phát triển đã đưa ra quy định sử dụng bắt buộc hóa đơn điện tử. Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường quốc tế thì số hóa hệ thống thanh toán của mình là điều tất yếu. 

2/ Cải thiện quy trình nội bộ cho công ty

*Tăng tính minh bạch cho các hóa đơn gửi đến:

Theo khảo sát có đến 35% các công ty lớn vẫn quản lý hóa đơn theo mô hình phi tập trung. Hầu hết họ đều sử dụng hệ thống kế toán và ERP. Vì vậy, rất khó có thể nhận biết sự minh bạch về số hóa đơn hay nội dung mua – bán của chúng. 

Với hóa đơn điện tử, bạn có thể tra cứu trên cổng thông tin chuyên dụng. Điều này làm gia tăng đáng kể tính minh bạch cho các nhà quản lý tài chính và cũng là điều kiện tiên quyết để tối ưu hóa vốn lưu động.

*Đẩy nhanh chu kỳ lập hóa đơn đối với hóa đơn gửi đến

Mở rộng khu vực kinh doanh là xu hướng phát triển tất yếu của tất cả các công ty. Vị trí địa lý đã không còn là cản trở cho doanh nghiệp nối dài “bàn tay” kinh doanh của mình ra bên ngoài. 

Hóa đơn điện tử giúp thúc đẩy kinh doanh quốc tế

Hóa đơn điện tử giúp thúc đẩy kinh doanh quốc tế

Hàng hóa có thể thế đến bất kỳ đâu trên thế giới với hệ thống giao thông hiện đại. Tuy nhiên, hóa đơn giấy đang làm chậm lại sự phát triển kinh doanh của công ty. Những chứng từ bằng giấy rất dễ hỏng, thời gian vận chuyển lâu, nếu làm lại sẽ tốn thời gian. Như vậy, dòng vốn của công ty sẽ bị chảy chậm lại, ảnh hưởng đến thời gian nắm bắt cơ hội kinh doanh sắp tới. 

Hóa đơn điện tử là giải pháp tối ưu trong trường hợp này. Chứng từ đến tay người mua chỉ trong vài giây, doanh nghiệp của bạn cũng sẽ nhận được một khoản tiền đầu tiên theo đúng hợp đồng, khoản còn lại sẽ được thanh toán khi người mua nhận được hàng. Như vậy, vốn lưu động sẽ không bị đình trệ quá nhiều.

Vốn lưu động là mạch máu quan trọng của một doanh nghiệp. Số tiền này chảy càng nhanh thì mức lợi nhuận nhận lại càng nhiều. Tối ưu hóa quá trình thanh toán bằng công nghệ số sẽ giúp thúc đẩy tình hình kinh doanh tốt hơn. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký hóa đơn điện tử ngay bây giờ!

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*