Hóa đơn điện tử có được sử dụng song ngữ không?

Hóa đơn điện tử có được sử dụng song ngữ không?

Đây là một trong số câu hỏi lớn đặt ra đối với doanh nghiệp trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử. Vậy hóa đơn điện tử quy định nội dung như thế nào là hợp lệ? Hóa đơn điện tử có được dùng song ngữ hay không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết nội dung này.

Thế nào là hóa đơn điện tử hợp pháp?

Hóa đơn điện tử hợp lệ yêu cầu đầy đủ nội dung theo quy định và không mắc phải sai phạm. Những sai phạm thường gặp phải đó là: thiếu tên, chữ ký người bán, người mua. Trên hóa đơn có sự sai lệch về số liệu, giá thành, số tiền, thuế suất. Sai ngày tháng, tên doanh nghiệp, mã số thuế và địa chỉ của doanh nghiệp.

Còn đối với hóa đơn điện tử hợp pháp phải đảm bảo đầy đủ quy định của pháp luật. Trên nội dung hóa đơn cần đảm bảo mẫu số, ký hiệu, công ty, địa chỉ, mã số thuế của người mua và người bán. Kèm theo đó là đầy đủ các thông tin hàng hóa, dịch vụ và số liệu liên quan.

Căn cứ theo quy định của Thông tư số 32/2011/TT-BTC, hóa đơn điện tử còn phải đảm bảo mã QR Code, mẫu số, ký hiệu, chữ ký điện tử, mẫu hóa đơn hợp lệ.  Hóa đơn điện tử sau khi xuất ra có định dạng XML có tính pháp lý khi và đảm bảo được tính toàn vẹn không bị sửa đổi và kèm theo bản thể định dạng PDF.

Hóa đơn điện tử có được sử dụng song ngữ không?

Hóa đơn điện tử có được sử dụng 2 ngôn ngữ cùng 1 lúc hay không?

Theo quy định, hóa đơn điện tử có thể sử dụng dạng song ngữ. Thông thường 2 ngôn ngữ thường dùng khi trình bày trên hóa đơn điện tử bắt buộc phải có tiếng Việt và 1 thứ tiếng khác.

Nếu doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân hộ gia đình cần sử dụng song ngữ thì đặt tiếng Việt trước, tiếng nước ngoài sau. Trình tự này được áp dụng khi thiết kế mẫu hóa đơn điện tử trước khi sử dụng. Tiếng nước ngoài phải được đặt bên phải và trong ngoặc đơn (). Có nhiều trường hợp đồng ý tiếng nước ngoài được đặt ngay dưới dòng tiếng Việt và phải có cỡ chữ nhỏ hơn tiếng Việt.

Đối tượng sử dụng song ngữ trong hóa đơn điện tử khá đa dạng, có thể là doanh nghiệp có vốn nước ngoài hoặc doanh nghiệp có chủ nước ngoài. Thậm chí nhiều doanh nghiệp thuần Việt Nam nhưng làm việc với khách hàng nước ngoài hoặc đối tác nước ngoài đều có thể sử dụng hóa đơn điện tử song ngữ.

Như vậy, hóa đơn điện tử hoàn toàn có thể sử dụng song ngữ. Tuy nhiên, doanh nghiệp trong quá trình thiết kễ mẫu hóa đơn lưu ý thực hiện trình bày đúng theo quy định.

Nguồn: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*