Hoá đơn điện tử có được phép xuất lùi ngày hay không?  

Doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Một trong những khó khăn đó chắc chắn phải kể đến băn khoăn hóa đơn điện tử có được phép xuất lùi ngày không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn này cho doanh nghiệp.  

Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử

Ngày 12/09/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định rõ ràng doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/11/2020. Như vậy, thời hạn chuyển đổi hóa đơn điện tử không còn nhiều và nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều doanh nghiệp vẫn băn khoăn, thắc mắc về hóa đơn điện tử. Đặc biệt, việc hóa đơn điện tử có được xuất lùi ngày hay không khiến không ít doanh nghiệp băn khoăn.

Doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử có thể lùi ngày xuất hóa đơn được không?

Căn cứ Mục a, Khoản 2, Điều 16, Thông tư 39/2014/TT-BTC thì doanh nghiệp khi tiến hành lập hóa đơn điện tử:

+ Ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

+ Ngày lập hóa đơn đối với cung ứng dịch vụ là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Trường hợp tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

+ Ngày lập hóa đơn đối với hoạt động cung cấp điện sinh hoạt, nước sinh hoạt, dịch vụ viễn thông, dịch vụ truyền hình thực hiện chậm nhất không quá bảy (7) ngày kế tiếp kể từ ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu thụ trên đồng hồ hoặc ngày kết thúc kỳ quy ước đối với việc cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình. Kỳ quy ước để làm căn cứ tính lượng hàng hóa, dịch vụ cung cấp căn cứ thỏa thuận giữa đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình với người mua.

Hóa đơn điện tử có được xuất lùi ngày hay không?

Hóa đơn điện tử có được xuất lùi ngày hay không?

Hành vi lùi ngày xuất hóa đơn điện tử hay hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn theo Điều 11 Thông tư 10/2014/TT-BTC ngày 17/01/2014 của Bộ Tài chính.

Có bắt buộc có chữ ký số của người mua trên hóa đơn điện tử?

Trong trường hợp nếu người bán có số lượng hóa đơn xuất lớn và mong muốn được miễn tiêu thức chữ ký người mua trên hóa đơn đó thì người bán sẽ gửi văn bản đề nghị đến cơ quan Thuế quản lý trực tiếp để được xem xét từng trường hợp phát sinh cụ thể ( theo công văn 2402/BTC-TCT ngày 23/02/2016).

Quý khách cần tham khảo về hóa đơn điện tử. Click Here !

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*