Hải Phòng triệt phá đường dây mua bán hóa đơn 1400 tỷ đồng

Phần mềm hóa đơn điện tử e-invoice mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.
Phần mềm hóa đơn điện tử e-invoice mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Mới đây, công an Thành phố Hải Phòng đã triệt phá được một đường dây mua bán hóa đơn trái phép với số tiền ghi khống lên đến hơn 1400 tỉ đồng.

Bán trái phép 60 quyển hóa đơn để thu lợi bất chính

Công an Thành phố Hải Phòng đã điều tra và bắt giữ được 6 đối tượng liên quan trong đường dây mua bán hóa đơn trái phép. Cầm đầu đường dây này là Ngô Thị Mai trú tại Quán Toan – Hồng Bàng.

Đối tượng này khai nhận, trong suốt 7 năm từ 2009 đến nay đã thành lập 7 công ty “ma” để thực hiện mua án hóa đơn giá trị gia tăng bất hợp pháp, bao gồm: Công ty TNHH vận tải Xuân Phú; công ty TNHH thương mại Hùng Thắng; công ty TNHH Đại Dũng; công ty sản xuất thương mại và dịch vụ ANC, công ty TNHH thương mại vật tư xây dựng Đức Hùng; công ty TNHH đầu tư và phát triển Đức Bình, công ty TNHH Xuân Hồng, để tổ chức mua bán hoá đơn giá trị gia tăng.

Trong suốt 7 năm qua, đối tượng Ngô Thị Mai và đồng bọn đã thưc hiện mua bán trái phép 60 quyển hóa đơn gái trị gia tăng với số tiền ghi khống lên đến hơn 1400 tỉ đồng. Trong quá trình điều tra, khám xét nhà của đối tượng Ngô Thị Mai, ban chuyên án công an Hải Phòng đã thu giữ 8 máy tính, 1 laptop,4 bộ dấu 61 quyển hóa đơn GTGT, 800 triệu đồng, cùng nhiều hóa đơn, chứng từ của 7 công ty “ma” nêu trên.

Hóa đơn điện tử ngăn chặn mua bán hóa đơn bất hợp pháp

Trước tình trạng mua bán hóa đơn bất hợp pháp đang “lộng hành” đồng thời để thuận tiện cho cả doanh nghiệp và cơ quan quản lý thuế, hóa đơn điện tử là một giải pháo toàn diện.

So với cách dùng hóa đơn giấy truyền thống, hóa đơn điện tử xác thực có độ an toàn và chính xác cao. Mỗi mã số xác thực có trên hóa đơn điện tử xác thực sẽ là căn cứ để doanh nghiệp tra cứu nguồn gốc hóa đơn, tránh sử dụng nhầm hóa đơn giả. Về phía cơ quan thuế, khi quản lý hóa đơn điện tử, mọi hóa đơn đều do cơ quan thuế cấp mã xác thực do vậy việc quản lý đã đơn giản hơn rất nhiều và còn hạn chế tối đa hóa đơn giả.

Đối với doanh nghiệp chân chính, sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ giảm thiểu thời gian thực hiện mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí. Theo ước tính của những doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử, chi phí so với hóa đơn giấy chỉ bằng 1/3.

Để sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần có phần mềm hóa đơn điện tử xác thực – cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế. Hiên tại, phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice của công ty phát triển công nghệ Thái Sơn là lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp. Phần mềm này cũng đã được cơ quan thuế thẩm định và ký hợp đồng sử dụng.

phần mềm hóa đơn điện tử e-invoice
Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice đã được tổng cục thuế thẩm định.

Khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, doanh nghiệp không cần đến trực tiếp cơ quan thuế đăng ký mẫu hóa đơn mà chỉ cần gửi mẫu qua hệ thống của phần mềm. Hơn nữa, doanh nghiệp có thể tự thiết kế mẫu và chèn các thông tin để quảng bá thương hiệu ngay trên hóa đơn như logo, sologan.

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hỗ trợ doanh nghiệp tạo, lập hóa đơn nhanh chóng với bộ nhớ dữ liệu thông minh. Kế toán doanh nghiệp cũng sẽ giảm được công việc báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn mỗi tháng như khi sử dụng hóa đơn giấy.

Hơn nữa, phần mềm E-invoice còn tích hợp quy trình khép kín từ gửi hóa đơn điện tử xác thực cho khách hàng đến các quy trình xác nhận với khách hàng nhận hóa đơn điện tử ngay trên phần mềm. Các tính năng mở rộng có thể tích hợp với các giải pháp quản lý có sẵn tại doanh nghiệp như phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm quản lý khác…

Bên cạnh cung cấp phần mềm E-invoice, công ty Thái Sơn còn là đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Hải quan điện tử, Thuế điện tử và Bảo Hiểm xã hội điện tử.

Mọi chi tiết về phần mềm E-INVOICE cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn và hỗ trợ E-INVOICE:

Điện thoại: 1900 4767, email: info@thaison.vn

Website: thaison.vneinvoice.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*