Cục TH&TK ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng nền tài chính điện tử

Nhằm đẩy mạnh tiến trình xây dựng nền tài chính điện tử, Cục Tin học và Thống kê (TH&TK) tài chính đã đưa công nghệ thông tin vào xử lý công việc một cách khoa học.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính

Theo báo cáo gửi tới Văn phòng Chính phủ, đến hết ngày 17/11/2016, tổng số TTHC tại Bộ Tài chính đã triển khai cung cấp DVC trực tuyến là 931 thủ tục (trong đó: 268 dịch vụ công trực tuyến mức độ 1; 372 dịch vụ công trực tuyến mức độ 2; 104 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 181 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4). Bộ Tài chính cũng đã phối hợp với Cổng TTĐT Chính phủ thử nghiệm tích hợp DVC lên Cổng Thông tin một cửa quốc gia.

Để đạt được những thành tựu kể trên, ông Nguyễn Việt Hà – Phó Cục trưởng Cục TH&TK cho biết: Trong năm 2016, hầu hết TTHC được cung cấp trên Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Bộ Tài chính. Bên cạnh đó, Cục TH&TK cũng đã hỗ trợ cho một số sở tài chính triển khai có hiệu quả dịch vụ công (DVC) trực tuyến cấp mã số mức độ 4 cho các đơn vị có quan hệ với ngân sách để các sở tài chính có thêm kinh nghiệm, triển khai tốt việc cung cấp các DVC trực tuyến mức độ cao thông qua cổng TTĐT của đơn vị.

Về tích hợp ứng dụng các dịch vụ công trực tuyến đạt tối thiểu mức độ 3, Cổng TTĐT Bộ Tài chính đã liên kết, tích hợp với 20 ứng dụng DVC trực tuyến từ cổng TTĐT các đơn vị thuộc Bộ như: Cấp mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách,  ứng dụng quản lý đăng ký tài sản nhà nước, ứng dụng tra cứu trạng thái nợ thuế, ứng dụng tiếp nhận hồ sơ hải quan điện tử, nộp hồ sơ khai thuế qua mạng internet…

Hóa đơn điện tử là giải pháp xây dựng nền tài chính điện tử minh bạch

Thực hiện cải cách hành chính là nhiệm vụ chung của tất cả các ngành nhằm hướng đến một chính phủ điện tử. Thực hiện theo Nghị quyết 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử, Tổng cục Thuế đã thí điểm thực hiện hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc; trong đó cơ quan thuế hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế.

Việc thí điểm hóa đơn điện tử đã chứng minh được những lợi ích thiết thực mà hóa đơn xác thực mang lại cho doanh nghiệp. Không chỉ tiết kiệm thời gian thực hiện, hóa đơn điện tử xác thực còn giảm đáng kể chi phí thực hiện và có độ an toàn cao.

Theo tính toán của những doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử, chi phí cho việc dùng hóa đơn điện tử xác thực chỉ bằng 1/3 so với hóa đơn giấy. Với những doanh nghiệp vừa và lớn, sử dụng hóa đơn điện tử xác thực có thể tiết kiệm số tiền lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm.

Phần mềm hóa đơn điện tử e-invoice mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.
Phần mềm hóa đơn điện tử e-invoice mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Hiện nay, phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice do công ty phát triển công nghệ Thái Sơn xây dựng và phát triển đã được tổng cục thuế thẩm định và ký hợp đồng sử dụng.

Với chi phí hợp lý, ứng dụng phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice để tạo lập, phát hành và quản lý hóa đơn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp: hóa đơn được lập, chuyển cho khách hàng bằng phương tiện điện tử như internet, email, SMS do đó giảm nhiều chi phí, thời gian và công sức lập hóa đơn, vận chuyển hóa đơn từ đó tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Mọi chi tiết về phần mềm E-INVOICE cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn và hỗ trợ E-INVOICE:

Điện thoại: 1900 4767, email: info@thaison.vn

Website: thaison.vneinvoice.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*