Cục Thuế Hải Phòng tổ chức hội nghị tuyên truyền hóa đơn điện tử

Đại diện các doanh nghiệp tại sự kiện về hóa đơn điện tử do Cục thuế Hải Phòng tổ chức

Nằm trong kế hoạch đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử, sáng 22/05/2019, Cục Thuế TP. Hải Phòng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến về hóa đơn điện tử.

Là một trong những thành phố lớn của cả nước, Hải Phòng được kỳ vọng sẽ là một trong những địa phương tiên phong trong việc áp dụng hóa đơn điện tử. Cục Thuế TP. Hải Phòng đã tổ chức nhiều kênh và chương trình truyền thông để đưa hóa đơn điện tử đến gần hơn với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt là sau khi Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 của Chính phủ đi vào có hiệu lực và quy định việc tổ chức thực hiện hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế thực hiện xong đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh chậm nhất là ngày 01/11/2020.

Trong bối cảnh đó, sự kiện ngày 22/05/2019 vừa qua của Cục Thuế TP. Hải Phòng đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Đại diện của khoảng 600 doanh nghiệp mới thành lập tại Hải Phòng đã tới tham dự. Tại hội nghị, cán bộ của cơ quan thuế đã tuyên truyền về lợi ích của hóa đơn điện tử, các yêu cầu áp dụng và các quy định chính sách về vấn đề này.

Đại diện các doanh nghiệp tại sự kiện về hóa đơn điện tử do Cục thuế Hải Phòng tổ chức

Đại diện các doanh nghiệp tại sự kiện về hóa đơn điện tử do Cục thuế Hải Phòng tổ chức

Một trong những nội dung đáng lưu ý là các cơ sở kinh doanh mới thành lập trong thời gian từ ngày 01/11/2018 đến ngày 31/10/2020, trường hợp cơ quan thuế thông báo cơ sở kinh doanh thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại Nghị định 119 thì cơ sở kinh doanh thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan thuế. Trường hợp chưa đáp ứng điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin mà tiếp tục sử dụng hóa đơn theo quy định tại các Nghị định: số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 và số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì thực hiện như các cơ sở kinh doanh nêu tại khoản 2 Điều 36 Nghị định 119.

Đồng thời, qua hội nghị lần này, các doanh nghiệp cũng hiểu rõ hơn về những lợi ích hóa đơn điện tử đem lại như: tiết kiệm chi phí trên từng số hóa đơn, cắt giảm tối đa chi phí in ấn, chuyển phát, lưu trữ hóa đơn, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thủ công khi thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn, thuận tiện cho cả doanh nghiệp, khách hàng và cơ quan thuế… Sự kiện cũng là cơ hội để doanh nghiệp được trực tiếp trao đổi các vướng mắc của đơn vị trong quá trình tìm hiểu về hóa đơn điện tử để được cán bộ cơ quan thuế giải đáp trực tiếp.

Với những lợi ích thiết thực hóa đơn điện tử đem lại, chủ trương của Chính phủ, sự hỗ trợ của cơ quan thuế và đón nhận từ khối doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, tin rằng việc phủ sóng hóa đơn điện tử tại Hải Phòng nói riêng và trên cả nước nói chung sẽ sớm được hoàn thành, đem tới một diện mạo mới cho nền kinh tế nước ta.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*