VTVcab chính thức áp dụng hóa đơn điện tử từ tháng 6/2019

VTVcab áp dụng hóa đơn điện tử từ 01/06/2019

Mới đây, VTVcab đã thông báo sẽ chuyển sang hình thức hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy, phiếu thu giấy như trước đây từ ngày 01/06/2019.

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền hàng đầu tại Việt Nam, VTVcab có số lượng khách hàng lớn, đi kèm với đó là số hóa đơn, phiếu thu cần phát hành hàng tháng khá lớn. Hình thức hóa đơn, phiếu thu giấy như trước đây đã trở nên không còn phù hợp và ngày càng bộc lộ nhiều bất cập, đơn cử như: tốn chi phí in ấn, bảo quản hóa đơn giấy, chứng từ giấy, tồn tại rủi ro thất lạc hóa đơn trong quá trình chuyển phát, dễ xảy ra sai sót trong quá trình thao tác và quản lý hóa đơn do các nghiệp vụ còn được thực hiện một cách thủ công, chưa tối ưu hiệu quả và nguồn nhân lực….

Xem thêm: Hóa đơn điện tử có xuất lùi ngày được không ?

Chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử sẽ đem lại nhiều tiện ích cho cả VTVcab và khách hàng. VTVcab tiết kiệm được chi phí trên từng số hóa đơn, giảm rủi ro thất lạc, cháy hỏng hóa đơn, đồng thời khách hàng cũng không cần bảo quản phiếu thu, hóa đơn nữa bởi có thể kiểm tra thông tin hóa đơn dễ dàng, nhanh chóng qua email, tin nhắn SMS hay website của VTVcab..

VTVcab áp dụng hóa đơn điện tử từ 01/06/2019

VTVcab áp dụng hóa đơn điện tử từ 01/06/2019

Để chuẩn bị cho việc áp dụng đồng bộ phiếu thu điện tử và hóa đơn điện tử cho việc thu thuê bao dịch vụ từ tháng 06/2019, VTVcab đã bắt đầu thí điểm thực hiện xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng và gửi thông tin hóa đơn cho khách hàng qua email đã được đăng ký ngay từ tháng 01/2019.

Với đặc thù khách hàng của VTVcab ở nhiều lứa tuổi và đối tượng khác nhau, để thuận tiện cho khách, nhân viên VTVcab sẽ vẫn tới từng nhà khách hàng để thông báo số tiền phí dịch vụ cần thanh toán, sau đó xác nhận trực tiếp trên phần mềm. Hệ thống thanh toán và hóa đơn điện tử sẽ gửi thông tin tới số điện thoại đã đăng ký của khách hàng để xác nhận thanh toán. Cùng với đó, khách hàng có thể nhận thông tin qua email hoặc chủ động tra cứu hóa đơn tại website: http://khachhang.vtvcab.vn/hoa-don-dien-tu

Trong trường hợp khách hàng vẫn muốn sử dụng hình thức phiếu thu giấy như trước đây thì sẽ phải trả phí in phiếu thu.

Có thể nói, việc chuyển đổi hình thức hóa đơn này của VTVcab là phù hợp với chủ trương và lộ trình triển khai hóa đơn điện tử trên diện rộng của Chính phủ và Bộ Tài chính. Khách hàng trong thời gian đầu sử dụng có thể còn một số bỡ ngỡ, tuy nhiên về lâu dài sẽ thấy sự tiện ích của hóa đơn điện tử.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*