Cục Thuế Hà Nội: 100% dùng thư điện tử trao đổi với người nộp thuế

Nâng cao năng suất kế toán nhờ hóa đơn điện tử

Nhằm mục tiêu hoàn thiện hệ sinh thái sô trong công tác quản lý thuế, hiện nay 100% cán bộ công chức của cục Thuế Hà Nội đã sử dụng thư điện tử để trao đổi thường xuyên với người nộp thuế. 

Đi từ mong muốn hoàn thiện hệ thống quản lý số

Theo chia sẻ từ ông Mai Sơn, cục trưởng cục Thuế Hà Nội thì cục thuế đang tích cực hướng tạo điều kiện tốt nhất cho người nộp thuế. Việc sử dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý Thuế là một trong những hướng đi hàng đầu.

Cục Thuế Hà Nội là đơn vị dẫn đầu trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin. Ngoài sử dụng thuế điện tử thì các ứng dụng như: Kê khai thuế qua mạng, hóa đơn điện tử cũng liên tục được đẩy mạnh. Kê khai Thuế qua mạng tại Hà Nội luôn đạt trên 98%, nộp thuế điện tử đạt trên 95%. Đây là minh chứng cho việc cục Thuế Hà Nội đã làm tốt việc triển khai Thuế điện tử đối với hộ gia đình cá nhân cho Thuê nhà, hóa đơn điện tử, hoàn thuế điện tử…

Để đạt được những con số nay Cục Thuế Hà Nội cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế. Nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả theo hướng hiện đại như: Trao đổi thông tin với người nộp thuế theo phương thức điện tử thông qua hệ thống trao đổi thông tin tự động ASM có tích hợp chữ ký số.

Nâng cao năng suất kế toán nhờ hóa đơn điện tử

Sử dụng công nghệ giảm thiểu sai sót trong công tác quản lý Thuế

100% công chức dùng thư điện tử để trao đổi với người nộp thuế

Ngoài những tín hiệu tích cực trên thì cục thuế cũng đã ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong giao dịch. 100% cán bộ, công chức thuế sử dụng thư điện tử và trao đổi thông tin với người nộp thuế qua thư điện tử; tiếp tục triển khai văn phòng điện tử thông qua các chương trình, ứng dụng văn bản điện tử (edoc), lưu trữ điện tử; quản trị công việc điện tử (V-office)…

>> Có thể bạn quan tâm: Hóa đơn điện tử.

Cục Thuế Hà Nội đã và đang tiếp tục triển khai đề án “Đánh giá sự hài lòng của người nộp thuế”. Qua đây, cục Thuế có thể đánh giá mức độ hài lòng của người nộp thuế qua công tác xử lý thủ tục hành chính. Ngoài ra, thông qua quá trình đánh giá còn xem xét được nghiệp vụ quản lý của cơ quan Thuế để có phương án khắc phục, hoàn thiện. 

Trong môi trường quản lý điện tử này đã giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện và dễ hiểu hơn quy trình. Đồng thời nhờ phương tiện điện tử sẽ làm giảm tiếp xúc trực tiếp giữa người nộp thuế và cán bộ thuế. Tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân, cộng đồng doanh nghiệp và dư luận xã hội. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về thuế cũng như phối hợp giám sát cùng với cơ quan thuế phòng, chống tiêu cực trong công tác quản lý thuế.

Nguồn: https://einvoice.vn/

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*