541 doanh nghiệp tại Đắk Lắk đã sử dụng hóa đơn điện tử

Cơ quan thuế kiểm tra việc sử dụng hóa đơn tại một DN trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Tính đến hết tháng 6 năm 2019, theo thống kê từ Cục thuế trên địa bản tỉnh Đắk Lắk đã có 541 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử.

Thực tế chuyển đổi hình thức hóa đơn tại Đắk Lắk

Trên địa bản tỉnh Đắk Lắk, số doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử nhiều nhất là TP. Buôn Ma Thuột vời 258 doanh nghiệp. Bên cạnh đó là các huyện như Krông Pắc có 45 doanh nghiệp, Cư Mgar có 35 doanh nghiệp, Cư Kuin có 27 doanh nghiệp…

Xem thêm: Bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ khi nào ?

Theo thống kê tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, đã có thêm 268 người nộp thuế đăng ký và được cơ quan thuế chấp nhận cho sử dụng hóa đơn điện tử.

Tại Đắk Lắk có khoảng hơn 11 nghìn doanh nghiệp, như vậy con số chuyển đổi tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất ít. Với  4,9% trên tổng số doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử cho thấy doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn trong quá trình triển khai.

Sau khi Nghị định số 119/2019/NĐ-CP ban hành về hóa đơn điện tử đã tạo ra luồng pháp lý để các doanh nghiệp bắt đầu tìm hiểu và triển khai. Thế nhưng, để tạo ra thuận lợi cho việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử cần nhiều thời gian hơn để doanh nghiệp chuẩn bị về cơ sở vật chất, con người.

Cơ quan thuế kiểm tra việc sử dụng hóa đơn tại một DN trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Cơ quan thuế kiểm tra việc sử dụng hóa đơn tại một DN trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Giá trị cốt lõi của hóa đơn điện tử

Tạo ra nhiều thuận lợi trong việc quản lý cho các cơ quan nhà nước nói chung và cơ quan thuế nói riêng, chính vì thế mà triển khai hóa đơn điện tử giúp cơ quan thuế thuận tiện xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn, tinh giản quy trình đối chiếu hóa đơn.

Hóa đơn điện tử góp phần ngăn chặn tình trạng làm giả, gian lận hóa đơn ảnh hưởng tới uy tín của các DN chân chính. Sử dụng HĐĐT góp phần ngăn chặn hóa đơn giả. Doanh nghiệp đồng loạt triển khai HĐĐT không chỉ là cơ hội để cắt giảm, tiết kiệm tối đa chi phí cho DN. Hiệu quả của việc đồng bộ ứng dụng công nghệ giúp minh bạch hóa hoạt động của DN. Từ đó, tạo ra hệ sinh thái đầu tư – kinh doanh lành mạnh, công bằng trong hoạt động kinh tế.

Đặc biệt, về việc bảo mật dữ liệu, Tổng cục Thuế đã phối hợp với các nhà cung cấp phần mềm uy tín chú trọng đến vấn đề bảo mật dữ liệu và sẵn sàng hỗ trợ các DN chưa chuyển đổi hay các DN lo ngại về vấn đề bảo mật sang sử dụng hóa đơn. Khi ký kết hợp đồng triển khai hóa đơn điện tử, các nhà cung cấp thường có các điều khoản về bảo mật thông tin. Phần mềm HĐĐT cũng được thẩm định rất chặt chẽ bởi Tổng cục Thuế về các tiêu chuẩn an toàn, bảo mật.

Nguồn: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*