Cục Thuế Điện Biên khắc phục khó khăn, đưa hóa đơn điện tử tới khối doanh nghiệp

Ngành thuế Điện Biên triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền hóa đơn điện tử

Với hình thức mới như hóa đơn điện tử, triển khai trên diện rộng là không dễ dàng. Điều đó càng trở nên thách thức hơn với những tỉnh biên giới miền núi như Điện Biên.

Nếu như các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh có điều kiện thuận lợi để áp dụng hóa đơn điện tử là doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã quen với việc tương tác với cơ quan thuế qua môi trường điện tử thì ở các tỉnh xa Trung ương, cơ quan thuế cần đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức và kênh truyền thông để hóa đơn điện tử sớm trở nên quen thuộc với doanh nghiệp.

Theo thông tin từ Cục Thuế Điện Biên, hiện có hơn 1.000 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên trong số đó không ít các doanh nghiệp còn hạn chế về trình độ công nghệ, giới hạn về khả năng tài chính, chưa cập nhật kịp thời các chủ trương, chính sách nên không mấy “mặn mà” khi nghe đến thay đổi hình thức hóa đơn hay triển khai phần mềm hóa đơn điện tử nói riêng và áp dụng hình thức hóa đơn điện tử nói chung.

Ngành thuế Điện Biên triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền hóa đơn điện tử

Ngành thuế Điện Biên triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền hóa đơn điện tử

Xem thêm: Hóa đơn điện tử hợp lệ cần gì ?

Đứng trước thực tế này, Cục Thuế Điện Biên đã linh hoạt áp dụng nhiều hình thức và hoạt động tuyên truyền khác nhau. Những thông tin hữu ích, những thắc mắc của doanh nghiệp về hóa đơn điện tử được đăng tải công khai trên website của Cục Thuế Điện Biên để các đơn vị chủ động theo dõi, tra cứu khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, Cục Thuế Điện Biên cũng có kế hoạch và thực hiện phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng, các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình trong tỉnh để đưa thông tin chính sách pháp luật thuế, hóa đơn điện tử tiếp cận được nhiều hơn nữa người nộp thuế, người dân từ đó nâng cao hiểu biết, nhận thức của các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân về nghĩa vụ thuế và xu hướng hóa đơn điện tử.

Cục Thuế Điện Biên cũng đã bố trí cán bộ chuyên trách để tư vấn, hỗ trợ trực tiếp đại diện các doanh nghiệp muốn tìm hiểu về hóa đơn điện tử hay gặp vướng mắc về vấn đề này.

Theo ghi nhận của Cục Thuế Điện Biên, hiện 40 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn đã áp dụng hóa đơn điện tử. Đó chủ yếu là những đơn vị có quy mô như các doanh nghiệp ngành điện, công ty cung cấp nước.

Với việc triển khai cùng lúc nhiều hoạt động, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử, số lượng doanh nghiệp, tổ chức chức kinh tế áp dụng hình thức hóa đơn mới này sẽ có sự tăng trưởng trong thời gian tới, để kịp thời hạn hoàn tất chuyển đổi sang hóa đơn điện tử – 01/11/2020 đã quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 của Chính phủ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*