Nghị định 119 bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử cho toàn khối doanh nghiệp

Với sự hỗ trợ của Công ty Thái Sơn thì sử dụng bắt buộc hóa đơn điện tử chỉ là điều dễ dàng

Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, các doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử trong tất cả các giao dịch bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Thời gian để doanh nghiệp thích ứng và chuyển đổi dần là tương đối ngắn, chỉ khoảng 2 năm kể từ khi Nghị định ban hành.

Khi nào chính thức bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch?

Theo điều 35 của Nghị định 119/2018/NĐ-CP, thời gian muộn nhất để doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh phải chuyển đổi sang hóa đơn điện tử là 31/10/2020. Kể từ ngày 01/11/2020, toàn bộ doanh nghiệp và các đối tượng có được đề cập đến trong điều 12 và điều 13 của Nghị định phải sử dụng 100% hóa đơn điện tử, đây là điều BẮT BUỘC. 

Đến ngày 1/11/2020, tất cả giao dịch đều phải sử dụng bắt buộc hóa đơn điện tử

Đến ngày 1/11/2020, tất cả giao dịch đều phải sử dụng bắt buộc hóa đơn điện tử

Trong khoảng thời gian trước khi Nghị định chính thức có hiệu lực, các doanh nghiệp (bao gồm cơ sở mới thành lập sau 1/11/2018 và thành lập trước thời gian đó) vẫn có quyền được sử dụng hóa đơn giấy như Nghị định: số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ. Doanh nghiệp chỉ bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử kể từ ngày 1/11/2020. 

Để quá trình chuyển đổi được diễn ra tốt nhất, Tổng cục thuế sẽ có văn bản đề nghị chuyển đổi sớm đến một số doanh nghiệp có tình hình kinh doanh tốt, số lượng giao dịch nhiều. Lộ trình thực hiện sẽ phụ thuộc vào quyết định của Ban giám đốc công ty, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tiến độ trước 31/10/2020.

Chuyển đối hóa đơn điện tử có khó không?

Thay đổi hoàn toàn thói quen thanh toán, làm hóa đơn của một doanh nghiệp là tương đối khó. Bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng thông tin và nhân sự duy trì hệ thống. Ngoài ra, nghiệp vụ chuyên về hóa đơn điện tử không phải kế toán nào cũng nắm rõ và thực hiện chuẩn chỉ theo yêu cầu của cơ quan thuế, đặc biệt khi hóa đơn này được phát triển trên nền tảng 4.0, hướng đến giai đoạn 5.0. Bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử sắp tới là một thách thức đối với các doanh nghiệp, tuy nhiên, sự đồng bộ tối giản hóa mọi thủ tục hành chính sẽ giúp các công ty có nhiều thời gian đầu tư vào hoạt động kinh doanh của mình hơn.

Với sự hỗ trợ của Công ty Thái Sơn thì sử dụng bắt buộc hóa đơn điện tử chỉ là điều dễ dàng

Với sự hỗ trợ của Công ty Thái Sơn thì sử dụng bắt buộc hóa đơn điện tử chỉ là điều dễ dàng

Làm thế nào để đơn giản hóa quá trình chuyển đổi hóa đơn điện tử?

Doanh nghiệp của bạn không có cơ sở hạ tầng thông tin có sẵn, bạn không muốn đầu tư quá nhiều tiền để duy trì hệ thống data hay không muốn gặp rắc rối khi mắc phải những sai lầm trong khi lập hóa đơn? Hãy lựa chọn các tổ chức được cơ quan Thuế ủy quyền hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hóa đơn điện tử sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với quy định sử dụng bắt buộc hóa đơn điện tử của Nghị định 119 hơn.

Những lợi ích bạn đạt được khi sử dụng dịch vụ của tổ chức ủy quyền của cơ quan thuế:

  • Chi phí đầu tư cho phần mềm hóa đơn điện tử thấp, không phải chi nhiều tiền cho hệ thống thông tin hay nhân sự
  •   Được hỗ trợ và hướng dẫn thực hiện trong suốt quá trình chuyển đổi hóa đơn. Thậm chí, nếu bạn mua phần mềm hóa đơn điện tử của Công ty Thái Sơn, bạn còn được hỗ trợ 24/7 liên tục để mọi giao dịch được diễn ra thông suốt.
  • Đối với các doanh nghiệp lớn, bạn có thể mua các gói phần mềm trọn gói, tự lưu trữ dữ liệu thông tin. Các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng phần mềm với gói dịch vụ phù hợp, nơi lưu trữ được công ty ủy thác hỗ trợ.

Thời gian Nghị định 119/2018/NĐ-CP chính thức bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử cho tất cả các doanh nghiệp đang đến rất gần. Bạn nên triển khai hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp để chuyển đổi kịp thời trước thời hạn 01/11/2020

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*