Cục Thuế Hà Nội đối thoại về thủ tục thuế và hóa đơn điện tử với doanh nghiệp

Hơn 300 doanh nghiệp tham dự sự kiện đối thoại về thủ tục thuế và hóa đơn điện tử của Cục Thuế Hà Nội

Để nắm bắt ý kiến và khó khăn của doanh nghiệp về các thủ tục hành chính công, thủ tục thuế và hóa đơn điện tử, ngày 28/06/2019, Cục Thuế Hà Nội đã tổ chức buổi đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp.

Được tổ chức trong bối cảnh có những quy định thủ tục doanh nghiệp còn chưa nắm rõ, những văn bản pháp luật mới được áp dụng, sự kiện lần này đã thu hút được nhiều sự quan tâm, đón nhận từ các đơn vị đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Đây là cơ hội tốt để đại diện các doanh nghiệp trao đổi trực tiếp những vướng mắc hay vấn đề đơn vị mình đang gặp phải với cơ quan thuế. 

Hơn 300 doanh nghiệp tham dự sự kiện đối thoại về thủ tục thuế và hóa đơn điện tử của Cục Thuế Hà Nội

Hơn 300 doanh nghiệp tham dự sự kiện đối thoại về thủ tục thuế và hóa đơn điện tử của Cục Thuế Hà Nội

Xem thêm: Kê khai hóa đơn điện tử ra sao ?

Nhiều doanh nghiệp đã đặt những câu hỏi liên quan đến các tình huống cụ thể tại đơn vị về thủ tục thuế, thuế suất thuế giá trị gia tăng, hạch toán chi phí doanh nghiệp, các thủ tục hành chính để thực hiện nghĩa vụ thuế, nộp thuế điện tử, những băn khoăn đối với hình thức hóa đơn điện tử: thời hạn chuyển đổi, quy định xử lý hóa đơn, đối tượng áp dụng… Đại diện cơ quan thuế đã có câu trả lời đầy đủ cho những vấn đề doanh nghiệp nêu ra, đồng thời ghi nhận những phản ánh, kiến nghị của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế về cơ chế chính sách, thủ tục hành chính.

Sự kiện ngày 28/6 vừa qua là một trong nhiều hoạt động của Cục Thuế Hà Nội trong kế hoạch và chương trình tuyên truyền thủ tục thuế, chính sách thuế tới khối doanh nghiệp. Có thể nói, trong thời gian qua, Cục Thuế Hà Nội luôn là đơn vị tiêu biểu của ngành thuế trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt thông tin, quy định của pháp luật. 

Bên cạnh đó, Cục Thuế Hà Nội còn triển khai nhiều ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ công tác hành chính công, mở rộng dịch vụ thuế điện tử, từ đó góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính cũng như thủ tục thuế, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Theo thông tin nhận được từ Cục Thuế Hà Nội, hầu hết các tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn đều đã đăng ký nộp thuế điện tử. Doanh nghiệp quen thuộc với hình thức tương tác với cơ quan thuế qua môi trường điện tử như vậy là thuận lợi của cơ quan thuế trong quá trình đưa hóa đơn điện tử xuống các cấp cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp. Ngày 26/04/2019, Cục Thuế Hà Nọi cũng đã gửi Công văn số 26399/CT-TTHT tới văn phòng, các đơn vị, Phòng, Chi cục trực thuộc Cục Thuế Hà Nội để chỉ đạo công tác triển khai hóa đơn điện tử.  

Trong thời gian tới, Cục Thuế Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các chương trình, sự kiện truyền thông và hỗ trợ để thông tin về thủ tục thuế, nghĩa vụ thuế và hóa đơn điện tử đến được tới tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Nguồn: Einvoice.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*