Cần làm gì để xem hóa đơn điện tử dễ dàng, nhanh chóng trên app E-invoice?

Bạn và doanh nghiệp đang phân vân cần làm gì để xem hóa đơn điện tử dễ dàng, nhanh chóng trên app E-invoice? Vậy thì đừng bỏ qua 03 việc đơn giản cần làm để sử dụng app E-invoice dễ dàng và hiệu quả dưới đây.

1. Tải app E-invoice về điện thoại cá nhân

Việc đầu tiên người dùng cần làm đó chính là tải app E-invoice về ngay điện thoại cá nhân của mình.

      xem hóa đơn điện tử trên app E-invoice-1

Người dùng cần tải app E-invoice về điện thoại để sử dụng.

Hiện nay, app E-invoice được hỗ trợ trên cả hai nền tảng hệ điều hành thông dụng, thịnh hành nhất, đó chính là Android và IOS.

Do đó, người dùng chỉ cần phải mở chợ ứng dụng CH Play (nền tảng Android) hoặc App Store (nền tảng IOS) trên điện thoại của mình; gõ từ khóa “Einvoice” hoặc “Einvoice – Hóa đơn điện tử” trên thanh công cụ để tìm kiếm; nhấn vào app E-invoice rồi chọn tải về, rất đơn giản.

2. Đăng nhập tài khoản để truy cập hệ thống dữ liệu HĐĐT của DN trên app

Sau khi đã tải app E-invoice về điện thoại di động của mình, việc thứ hai người dùng cần làm đó chính là đăng nhập tài khoản để có thể truy cập dữ liệu hóa đơn điện tử của DN, xem và sử dụng một cách dễ dàng.

xem hóa đơn điện tử trên app E-invoice-2

Giao diện đăng nhập app E-invoice.

Cách thức đăng nhập app E-invoice như sau:

Bước 1: Người dùng nhấn vào biểu tượng E-invoice để mở app.

Bước 2: Khi giao diện đăng nhập hiển thị, người dùng điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và đảm bảo rằng tất thông tin điều chính xác tuyệt đối thì mới có thể đăng nhập thành công, cụ thể:

+ Mã số thuế: Là mã số thuế của doanh nghiệp bị quên mật khẩu.

+ Tên đăng nhập: Tên đăng nhập của tài khoản (admin hoặc user).

+ Email: Là địa chỉ email duy nhất của doanh nghiệp khi đăng ký sử dụng với Thái Sơn.

Những trường hợp người dùng nhập sai thông tin đăng nhập quá 5 lần thì hệ thống sẽ tạm khóa tài khoản lại nhằm đảm bảo tính bảo mật tốt nhất cho hệ thống dữ liệu hóa đơn điện tử của doanh nghiệp. Nếu muốn đăng nhập lại thì bắt buộc người dùng phải liên lạc với hệ thống tổng đài để được hỗ trợ.

Bước 3: Sau khi đã nhập đầy đủ các trường thông tin được yêu cầu, người dùng nhấn ô đăng nhập để hoàn thành việc đăng nhập.

>> Tham khảo: Hướng dẫn lập hóa đơn điện tử trên app Einvoice.

3. Hiểu công dụng của các chức năng trên app E-invoice

Cuối cùng, để việc sử dụng và xem hóa đơn điện tử được thực hiện một cách đơn giản, dễ dàng nhất, người dùng cần phải nắm được và hiểu rõ công dụng của các chức năng trên app E-invoice.

Giao diện trang chủ và menu chính app E-invoice.

Giao diện trang chủ và menu chính app E-invoice.

Để xem các chức năng chính của app E-invoice, người dùng cần nhấn vào biểu tượng menu chính là 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình.

Khi giao diện menu chính hiển thị, người dùng có thể dễ dàng nhìn ra những chức năng chính về hóa đơn điện tử trên app E-invoice, gồm:

– Lập hóa đơn

Đây là chức năng hỗ trợ kế toán DN có thể dễ dàng lập xuất hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại thông minh ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào muốn.

Tại đây, mọi nghiệp vụ lập hóa đơn điện tử cho khách hàng, xuất hóa đơn, xem hóa đơn, ký số và gửi hóa đơn đều sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng, đơn giản, mang lại sự thuận tiện tối đa cho người dùng.

Chức năng xem “Danh sách hóa đơn điện tử” trên app E-invoice.

Chức năng “Lập hóa đơn” trên app E-invoice.

– Danh sách hóa đơn điện tử

Đây là chức năng cho phép người dùng xem và kiểm tra tất cả hóa đơn điện tử đang sử dụng của DN, được phân loại rất rõ ràng: Đã xuất chưa ký số, chờ xuất, đã xuất đã ký số. Muốn xem chi tiết thì người dùng chỉ việc nhấn vào hóa đơn mình muốn.

>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn điện tử, Báo giá hóa đơn điện tử.

Chức năng “Lập hóa đơn” trên app E-invoice.

Chức năng xem “Danh sách hóa đơn điện tử” trên app E-invoice.

– Quản lý gửi mail

Đây là chức năng giúp người dùng kiểm soát được tất cả các hóa đơn đã gửi, chưa gửi hay gửi email bị lỗi tới cho khách hàng DN. Dựa vào chức năng quản lý mail, kế toán DN có thể nắm được và nhanh chóng khắc phục lỗi nếu có, đảm bảo tính liên tục cho chu trình kinh doanh của DN.

– Thống kê

Đây là chức năng giúp cho không chỉ kế toán mà còn các nhà quản lý, nhà lãnh đạo nắm được bao quát tình hình sử dụng hóa đơn của DN mình.

Tại chức năng thống kê, mọi thông số liên quan đến hóa đơn, tình hình sử dụng hóa đơn của DN đều sẽ được thể hiện chi tiết, khoa học giúp người dùng dù là ai thì khi nhìn vào đều rất dễ xem và nắm được thông tin.

Chức năng “Thống kê” trên app E-invoice.

Chức năng “Thống kê” trên app E-invoice.

– Báo cáo

Đây là chức năng giúp người dùng xem và kiểm tra được các báo cáo bán hàng của DN mình một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Theo đó, mọi thông tin về số hóa đơn, tên đơn vị đối tác và tổng thanh toán đều sẽ được hiển thị rõ ràng, khoa học. Khi muốn xem chi tiết từng hóa đơn bán hàng thì người dùng chỉ việc nhấn vào số hóa đơn đó.

Chức năng báo cáo bán hàng trên E-invoice.

Chức năng báo cáo bán hàng trên E-invoice.

Bên cạnh các chức năng chính, app E-invoice còn cung cấp tới người dùng các chứng năng, liên quan, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người dùng khi sử dụng và xem hóa đơn điện tử trên app. Bao gồm: “Danh mục khách hàng đối tác” của DN; “Danh mục hàng hóa, dịch vụ” của DN; “Câu hỏi thường gặp” về hóa đơn điện tử hoặc về E-invoice; “Cài đặt” các “Thông tin tài khoản” hóa đơn điện tử của DN mình hoặc “Đăng xuất” khi muốn thoát ra.

Thực tế, dù được thiết kế kết nối đồng bộ với hóa đơn điện tử phiên bản web, tích hợp nhiều chức năng tiện ích gia tăng trải nghiệm cho các DN song app E-invoice lại là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, bất cứ ai đều có thể dễ dàng tải về và sử dụng.

Đặc biệt, với giao diện thân thiện dễ sử dụng, khả năng hỗ trợ đa tính năng vô cùng tiện ích, app mobile E-invoice chính là công cụ hỗ trợ đắc lực các kế toán, lãnh đạo DN dễ dàng, thuận tiện hơn trong tạo lập, xem và kiểm tra hóa đơn từng ngày, từng giờ.

Mọi thắc mắc về cách xem hóa đơn và sử dụng app E-invoice hay muốn được tư vấn muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*