Cách tra cứu hóa đơn điện tử ngành điện lực

Đăng ký để tra cứu hóa đơn điện
Đăng ký để tra cứu hóa đơn điện

Đã từ lâu, người dân quen với việc hàng tháng sẽ có các nhân viên thu tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại tới nhà, thông báo phí sử dụng các dịch vụ điện nước điện thoại hết bao nhiêu trong tháng vừa qua.

Gần đây, với sự phát triển không ngừng của CNTT, ngành điện đã có những chuyển biến mạnh mẽ, giúp cho người dân có thể chủ động tra cứu hóa đơn tiền điện mọi lúc mọi nơi thông qua Internet.

Thông qua chuyên trang chăm sóc khách hàng sử dụng điện, http://npccskh.npc.com.vn, người dùng có thể dễ dàng đăng ký tài khoản. Lưu ý, khách hàng buộc phải đăng ký tài khoản thì mới có thể tra cứu được hóa đơn sử dụng tiền điện hàng tháng của mình.

Đăng ký để tra cứu hóa đơn điện
Đăng ký để tra cứu hóa đơn điện

Lưu ý: Trong phần đăng ký này, khách hàng cần cung cấp mã khách hàng hoặc mã hợp đồng (in trên hóa đơn tiền điện tháng gần nhất)

Sau khi đăng ký thành công, bạn đăng nhập bằng tài khoản đã được xác nhận.

Để tra cứu hóa đơn điện nhà mình,  bạn chọn mục Tra cứu → chọn mục Hoá đơn → chọn Kỳ hoá đơn, tháng, năm muốn xem sau đó nhấn nút Tìm kiếm để xem.

Hóa đơn điện tử ngành điện
Màn hình tra cứu và hiển thị hóa đơn điện tử tiền điện

Bạn cũng có thể lựa chọn mục Xem thông báo để hiện giấy báo tiền điện để in trực tiếp hoặc tải về máy tính để có thể in ra

Nhấn vào Xem hoá đơn để hiện hoá đơn tiền điện và in trực tiếp hoặc tải về máy tính

Lưu ý: Chức năng Xem hoá đơn chỉ có khi khách hàng đã thanh toán tiền điện tháng đó.

Bạn có biết:

Phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ trong các ngành điện lực, viễn thông, truyền hình, nhà hàng, khách sạn, vận tải, siêu thị điện máy, bảo hiểm,… có thể nhanh chóng quản lý, tạo lập và xuất hóa đơn tự in, hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Einvoice có thể tương thích với mọi hệ thống quản lý hiện có của khách hàng, giúp khách hàng nhanh chóng lập và xuất hóa đơn theo phương thức thuận tiện và tiết kiệm nhất.

Bạn có thể quan tâm:

Lợi ích của hóa đơn điện tử

Lợi ích của hóa đơn điện tử xác thực

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực là gì?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*