Cách tra cứu hóa đơn điện tử đã phát hành đơn giản, nhanh chóng nhất 2021

Nhiều doanh nghiệp khi muốn tra cứu hóa đơn điện tử phải đăng nhập vào trang của Tổng cục Thuế mà không biết nghiệp vụ này cũng có thể được thực hiện ngay trên phần mềm hóa đơn điện tử mà DN đang sử dụng. Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn và DN cách tra cứu hóa đơn điện tử đã phát hành một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

1. Vì sao cần tra cứu hóa đơn đã phát hành?

Tra cứu hóa đơn điện tử đã phát hành là một trong những nghiệp vụ cần thiết giúp kế toán doanh nghiệp kiểm tra và xác thực lại tính chính xác và hợp pháp của hóa đơn đã xuất. Trường hợp hóa đơn đã xuất xảy ra sai sót, việc tra cứu sẽ giúp kế toán có thể chủ động khắc phục sớm lỗi sai và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra với hóa đơn.

Ngoài ra, nhiều trường hợp kế toán cần lấy hóa đơn phục vụ mục đích lưu trữ, in ấn hay gửi cho khách hàng thì cũng sẽ sử dụng tới nghiệp vụ tra cứu hóa đơn.

Hiện nay, hầu hết các phần mềm hóa đơn điện tử đều sẽ cung cấp tính năng tra cứu hóa đơn đã xuất, đã phát hành một cách đơn giản và chính xác. Chẳng hạn như khi sử dụng phần mềm Hóa đơn điện tử E-invoice của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn, người dùng có thể dễ dàng tra cứu hoặc lấy hóa đơn mọi lúc, mọi nơi, ngay trên website einvoice.vn, tại chức năng Tra cứu. Bởi, tất cả các dữ liệu về hóa đơn của doanh nghiệp khách hàng đều được lưu trữ đầy đủ, an toàn, bảo mật trên hệ thống E-invoice.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

2. Hướng dẫn tra cứu hóa đơn ngay trên phần mềm HĐĐT doanh nghiệp sử dụng

Thực tế, thay vì tra cứu hóa đơn trên cổng thông tin tra cứu hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế, người dùng của doanh nghiệp có thể dễ dàng tra cứu hóa đơn hóa đơn đã phát hành, đã xuất ngay trên phần mềm HĐĐT mà doanh nghiệp mình sử dụng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn và doanh nghiệp cách tra cứu hóa đơn điện tử đã phát hành trên phần mềm HĐĐT E-invoice. Các phần mềm khác, cách thức tra cứu cũng được áp dụng tương tự.

Bước 1: Truy cập website E-invoice

Bước đầu tiên để tra cứu đơn điện tử, người dùng truy cập vào website của E-invoice theo đường link sau: https://einvoice.vn/.

>> Tham khảo: Xuất hóa đơn VAT cho doanh nghiệp nước ngoài.

   tra cứu hóa đơn điện tử đã phát hành-1

Truy cập website E-invoice.

Bước 2: Chọn chức năng “TRA CỨU”

Tại giao diện chính của website E-invoice, người dùng nhấn chọn chức năng “TRA CỨU” hóa đơn cần kiểm tra.

tra cứu hóa đơn điện tử đã phát hành-2

Chọn chức năng “TRA CỨU”.

Bước 3: Điền thông tin hóa đơn

Trên giao diện tra cứu hóa đơn điện tử, người dùng điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu rồi nhấn ô “TRA CỨU HÓA ĐƠN”.

Cụ thể, người dùng cần nhập “Mã nhận hóa đơn” và nhập “Mã kiểm tra” được cung cấp bởi hệ thống rồi nhấn ô “TRA CỨU HÓA ĐƠN”. 

>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn, Tra cứu hóa đơn điện tử.

tra cứu hóa đơn điện tử đã phát hành-3

Điền thông tin để tra cứu hóa đơn điện tử.

Bước 4: Nhận kết quả tra cứu

Ngay sau khi nhấn lệnh tra cứu, hệ thống sẽ tìm kiếm và nhanh chóng trả lại kết quả là bản hóa đơn điện tử người dùng muốn tra cứu thông tin.

tra cứu hóa đơn điện tử đã phát hành-4

Kết quả tra cứu.

Với kết quả này, người dùng có thể xem và kiểm tra lại thông tin trên hóa đơn đã phát hành để chắc chắn hóa đơn đã xuất không tồn tại sai sót. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng tải hóa đơn về nếu muốn.

Cách thức tải về rất đơn giản, người dùng chỉ việc nhấn chuột chọn “Dạng PDF” hoặc “Dạng XML” ở phần “Tải hóa đơn” để hoàn thành việc lấy hóa đơn điện tử về máy là xong.

Không chỉ hỗ trợ tra cứu, lấy hóa đơn dễ dàng, nhanh chóng, ở nhiều định dạng khác nhau, E-invoice còn là phần mềm hóa đơn điện tử hàng đầu hiện nay và được sử dụng phổ biến nhất trong các doanh nghiệp FDI.

Mọi thắc mắc về cách tra cứu hóa đơn điện tử đã phát hành hoặc muốn nhận tư vấn thêm về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ: 

Thông tin về Công ty phát triển Công nghệ Thái Sơn

  • Trụ sở chính: 15 Đặng Thùy Trâm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (024.37545222).
  • Văn phòng TP.HCM: 33A Cửu Long, phường 2, Tân Bình, TP.HCM (028.35470355)
  • Văn phòng Bình Dương: B4-08 Cao ốc BICONSI, Bình Dương (0274.3848886)
  • Văn phòng Đồng Nai: 93/75 Đồng Khởi, Tân Phong, TP.Biên Hoà (0251.8871868)
  • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 4 toà EVNGENCO 2, 143 Xô Viết Nghệ Tĩnh (0236.3868363)
  • Website: https://einvoice.vn/
  • Fanpage: Hóa đơn điện tử Einvoice.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*