5 Lợi ích của hợp đồng điện tử đối với doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số

Với những lợi ích hợp đồng điện tử mang lại cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số như hiện nay, hình thức giao dịch bằng hợp đồng điện tử ngày càng trở nên thông dụng và được ưa chuộng. Không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí, thời gian, hợp đồng điện tử còn góp phần nâng cao hiệu quả công việc, thúc đẩy tiến trình bắt kịp với xu thế công nghệ số.

1. Lợi ích của hợp đồng điện tử

Tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và nguồn lực

Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi áp dụng hợp đồng điện tử là về mặt chi phí, thời gian và nguồn lực. Sử dụng hợp đồng điện tử, mọi thao tác từ tạo lập, duyệt, ký kết và gửi, nhận đều được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm đáng kể các khoản chi phí phát sinh, thời gian giao dịch,… góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Giao kết thông minh – An toàn mùa dịch

Trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, khó lường, hợp đồng điện tử là “cầu nối” quan trọng, vừa đảm bảo giao dịch được thông suốt, vừa đảm bảo an toàn, hạn chế tiếp xúc, góp phần chung tay phòng dịch.

>> Tham khảo: Hóa đơn điện tử, Báo giá hóa đơn điện tử.

Hợp đồng điện tử đối với doanh nghiệp thời đại 4.0

Hợp đồng điện tử đảm bảo hạn chế tiếp xúc trong mùa dịch Covid-19.

Do đặc trưng của hợp đồng điện tử là giao dịch trên môi trường trực tuyến nên hai bên có thể ký kết mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị mà không cần phải gặp mặt trực tiếp. Tính linh hoạt của hợp đồng điện tử còn được thể hiện ở chỗ lãnh đạo doanh nghiệp có thể ký hợp đồng ngay cả khi không có mặt ở công ty, khi đi công tác nhanh chóng và thuận tiện.

Quy trình chuyên nghiệp, khoa học, chính xác

Khi ký kết hợp đồng điện tử, quy trình từ bước tạo lập đến ký kết, lưu trữ được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, tăng tính chuyên nghiệp khi giao dịch với khách hàng, đối tác. Hai bên có thể kiểm tra dễ dàng các thông tin trước khi ký kết, hạn chế tối đa vấn đề sai sót.

Lưu trữ thuận tiện, quản lý dễ dàng

Hợp đồng điện tử cho phép hai bên lưu trữ dữ liệu, quản lý hồ sơ hoàn toàn trên hệ thống trực tuyến. Mặc khác, để tra cứu thông tin, người dùng chỉ cần sử dụng vài thao tác đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện.

An toàn, bảo mật

Với nhiều công nghệ bảo mật hiện đại được áp dụng, nhiều giải pháp hợp đồng điện tử hiện nay đảm bảo an toàn, bảo mật cao. Vì vậy, doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng các dữ liệu hợp đồng khi giao dịch.

>> Tham khảo: Hướng dẫn tính thuế TNCN với hợp đồng thời vụ và thử việc.

Hợp đồng điện tử là gì?

Hợp đồng điện tử tạo quy trình chuyên nghiệp, an toàn bảo mật.

2. Hợp đồng điện tử iContract – Tối ưu quy trình, tối đa lợi ích cho doanh nghiệp 

Với lịch sử 19 năm hình thành và phát triển, CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN đã trở thành đơn vị hàng đầu về cung cấp phần mềm và các giải pháp công nghệ thông tin phục vụ quản lý cho doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ công như: Hóa đơn điện tử, Thuế điện tử, Hải quan điện tử, Bảo hiểm xã hội điện tử,…

iContract là giải pháp hợp đồng điện tử được nghiên cứu và phát triển bởi ThaisonSoft, được nhiều đơn vị tin tưởng và sử dụng bởi nhiều lợi ích thiết thực mang lại:

  • Hỗ trợ tăng hiệu quả công việc: Giảm công việc cho bộ phận kế toán/HR, tạo lập, tra cứu, tìm kiếm hợp đồng nhanh chóng.
  • Tối ưu thời gian ký kết hợp đồng: Tiết kiệm thời gian cho các bên tham gia ký kết hợp đồng.
  • Công nghệ quản lý hiện đại: Áp dụng công nghệ hiện đại trong việc quản lý và tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả đầu tư: Giảm chi phí in ấn và lưu trữ hợp đồng giấy.

>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn, Tra cứu hóa đơn điện tử.

Trên đây là các lợi ích của hợp đồng điện tử mang lại cho doanh nghiệp. Thời đại công nghệ phát triển ngày càng mạnh mẽ, áp dụng hợp đồng điện tử sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình xây dựng doanh nghiệp số, sớm bắt nhịp với làn sóng số hóa toàn cầu.

Để được tư vấn thủ tục mua hóa đơn điện tử nhanh chóng, thuận tiện, hỗ trợ phát hành hóa đơn điện tử lần đầu, doanh nghiệp có thể liên hệ Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn và tham khảo phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice do ThaisonSoft cung cấp:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*