Xem ngay cách lấy hóa đơn điện tử chỉ với 4 bước cực đơn giản

Các bước lấy hóa đơn điện tử

Lấy hóa đơn điện tử là nghiệp vụ cần thiết nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của doanh nghiệp như: kiểm tra hóa đơn, tra cứu hóa đơn, lưu trữ hóa đơn,… Tuy nhiên, cách lấy hóa đơn điện tử sao cho đơn giản, nhanh chóng chính xác thì không phải ai cũng biết.

Do đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy hóa đơn điện tử chỉ với 4 bước cực đơn giản, được thực hiện ngay trên hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử mà các đơn vị kinh doanh đang sử dụng.

Bước 1: Truy cập website hóa đơn điện tử doanh nghiệp đang sử dụng

Thông thường, khi sử dụng hóa đơn điện tử, các đơn vị kinh doanh sẽ được phía nhà cung cấp phần mềm hướng dẫn rất chi tiết và cấp tài khoản hỗ trợ để có thể dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ liên quan, bao gồm cả nghiệp vụ lấy hóa đơn điện tử.

Chẳng hạn như với những doanh nghiệp đang dùng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice của ThaiSonSoft, ngay từ khi bắt đầu sử dụng, phía nhà cung cấp sẽ cấp cho doanh nghiệp 01 đường link riêng phục vụ mục đích tra cứu hóa đơn điện tử mọi lúc mọi nơi. Tại đó, các doanh nghiệp cũng có thể tự động vào lấy hóa đơn điện tử.

Trường hợp muốn tiến hành cách lấy hóa đơn điện tử đơn giản hơn thì doanh nghiệp có thể truy cập ngay website của E-invoice tại đường link này: https://einvoice.vn/.

truy cập website einvoice của công ty Thái Sơn

Truy cập website E-invoice.

Bước 2: Chọn chức năng “TRA CỨU”

Sau khi đã truy cập được vào website, tại giao diện chính, bạn nhấn chọn chức năng “TRA CỨU” để có thể tiến hành cách lấy hóa đơn điện tử tại đó.

tra cứu hóa đơn điện tử

Chọn chức năng “TRA CỨU”.

Bước 3: Tiến hành tra cứu và lấy hóa đơn điện tử về máy

Ngay khi chuyển tới giao diện tra cứu hóa đơn điện tử, bạn cần điền đúng mã hóa đơn muốn tải về nhằm đảm bảo thực hiện đúng cách lấy hóa đơn điện tử về máy.

điền thông tin tra cứu

Điền thông tin để tiến hành lấy hóa đơn điện tử.

Cụ thể, bạn cần nhập mã hóa đơn vào phần “Mã nhận hóa đơn”, nhập “Mã kiểm tra” rồi nhấn nút “TRA CỨU HÓA ĐƠN

Bước 4: Nhấn tải để lấy hóa đơn điện tử

Ngay sau khi đã điền hoàn tất thông tin và nhấn tra cứu, màn hình sẽ lập tức hiển thị bản hóa đơn điện tử bạn muốn lấy về.

Chọn đúng định dạng cần để lấy hóa đơn

Chọn đúng định dạng mình cần để lấy hóa đơn điện tử về máy.

Khi này, bạn cần kiểm tra để chắc chắn đã đúng bản hóa đơn điện tử mình cần tải và lấy về hay chưa.

Nếu đã đúng, bạn sẽ thực hiện cách lấy hóa đơn điện tử về bằng cách nhấn chuột chọn “Dạng PDF” hoặc “Dạng XML” ở phần “Tải hóa đơn” để hoàn thành việc lấy hóa đơn điện tử về máy.

Không chỉ hỗ trợ lấy hóa đơn điện tử dễ dàng, ở nhiều định dạng khác nhau, E-invoice còn là phần mềm hóa đơn điện tử hàng đầu hiện nay và được sử dụng phổ biến nhất trong các doanh nghiệp FDI.

Có thể tra cứu trên smartphone

Với E-invoice, các doanh nghiệp có thể dễ dàng lập, xuất, tra cứu hóa đơn mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị như: Laptop, ipad, smartphone,…

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn lấy hóa đơn điện tử chỉ với 4 bước cực đơn giản.

Mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử hay muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ  Hotline 24/7.

  • Miền Bắc: 1900 4767
  • Miền Nam/Trung: 1900 4768

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*