Vì sao doanh nghiệp nên chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử đạt chuẩn bảo mật?

Hóa đơn điện tử

Các vấn đề về bảo mật hệ thống đang là mối quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp khi mà các rủi ro về an toàn đối với dữ liệu có thể gây thiệt hại nghiêm trọng. Chính vì thế, khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp vận hành theo tiêu chuẩn bảo mật ISO như Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn.

1. Vai trò của bảo mật dữ liệu trong thời đại số

Trong thời đại số, dữ liệu chính là một trong những tài sản cực kì quan trọng của doanh nghiệp. Nhờ có các hoạt động thu thập và xử lý dữ liệu, doanh nghiệp có thể:

 • Hiểu hơn về hành vi của khách hàng.
 • Hiểu về đối thủ cạnh tranh.
 • Hiểu hơn về các phân khúc trên thị trường.
 • Nắm được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Và ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu lớn có tính quy luật.

Chính vì thế, hiện nay, việc bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng trong bối cảnh số vụ hacker gây thiệt hại cho doanh nghiệp ngày càng gia tăng.

2. Điều kiện để cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

Trong Điều 5 Thông tư 32/2011/TT-BTC ký ngày 14/03/2011 đã đưa ra 8 điều kiện cơ bản để một đơn vị được cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp:

 • Đơn vị cung cấp phải là doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài thì phải có giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nếu đơn vị cung cấp là ngân hàng thì ngân hàng này phải đăng ký dịch vụ cung cấp dịch vụ giao dịch điện tử trong lĩnh vực ngân hàng.
 • Doanh nghiệp có phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán theo quy định, bao gồm lập, phát hành, lưu trữ, quản lý hóa đơn.
  Đơn vị phải có kinh nghiệm triển khai giải pháp công nghệ thông tin trong trao đổi dữ liệu điện tử giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp hoặc giữa tổ chức và tổ chức.
 • Nhà cung cấp phải đảm bảo hệ thống thiết bị, kỹ thuật đủ khả năng đáp ứng yêu cầu kinh doanh và quy định pháp luật về phát hành hóa đơn.
 • Phần mềm hóa đơn điện tử có khả năng bảo mật tốt, có thể phát hiện và cảnh báo những truy cập bất hợp pháp. Tính toàn vẹn của dữ liệu trong khi trao đổi giữa các bên tham gia phải được đảm bảo.
 • Doanh nghiệp phải có quy trình sao lưu và phục hồi dữ liệu để dự phòng trường hợp gặp sự cố hệ thống liên quan đến tính toàn vẹn dữ liệu.
 • Phần mềm phải lưu trữ được kết quả các lần truyền nhận giữa người mua – người bán – cơ quan thuế. Quá trình lưu trữ hóa đơn điện tử phải được lưu trữ trên hệ thống.
 • Nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử định kỳ 6 tháng phải gửi mẫu báo cáo 03 đính kèm trong Thông tư 32/2011/TT-BTC với nội dung: Số lượng đơn vị sử dụng hóa đơn điện tử và số lượng hóa đơn đã sử dụng.

Tuy nhiên, những điều kiện được đề cập trong Thông tư 32 chưa nhắc tới các yếu tố về bảo mật hệ thống. Vì thế, các nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử sẽ phải chủ động hoàn thiện hệ thống và quy trình vận hành để đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật.

>> Tham khảo: Hóa đơn điện tử có áp dụng với hộ kinh doanh hay không?

3. Giới thiệu đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đạt chuẩn an toàn thông tin

Phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice được cung cấp bởi Công ty Thái Sơn

ISO/IEC 27001:2013 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thông tin do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Ủy ban Điện kỹ thuật Quốc tế (IEC) hợp tác xây dựng trên toàn cầu, giúp kiểm soát tổng thể và hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin của các doanh nghiệp, đồng thời ngăn ngừa các nguy cơ rủi ro có thể xảy đến với tài sản của doanh nghiệp.

Ngày 27/2/2020 vừa qua, Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn – THAISONSOFT đã đón nhận Chứng nhận ISO/IEC 27001:2013, một bước tiến mới nhằm củng cố sức mạnh cho hệ thống quản lý doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển phần mềm.

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, hiểu rõ được tầm quan trọng, tính cấp thiết của việc áp dụng các tiêu chuẩn vào hệ thống quản lý bảo mật thông tin doanh nghiệp, Ban lãnh đạo THAISONSOFT đã cho triển khai xây dựng hệ thống quản lý an ninh dữ liệu theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013.

Việc đạt được chứng nhận này và vận hành theo đúng tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013 sẽ góp phần củng cố thêm sức mạnh bảo mật cho loạt giải pháp phần mềm của THAISONSOFT trong lĩnh vực dịch vụ công: Hải quan điện tử Ecus, hóa đơn điện tử E-invoice, kê khai thuế điện tử eTAX, bảo hiểm xã hội điện tử eBH và văn phòng điện tử CloudOffice; đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng tốt nhất sự hài lòng của các doanh nghiệp khách hàng đã tin tưởng THAISONSOFT trong nhiều năm qua: CocaCola, Toyota, Yamaha, Big C, Aeon Mall, Grab, DHL, Golden Gate, Honda…

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết từ hoadondientu.edu.vn đã đem lại những nội dung hữu ích đến quý độc giả.

Để được tư vấn thêm về hóa đơn điện tử và báo giá hóa đơn điện tử Einvoice, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*