Ứng dụng hoá đơn điện tử xác thực E-invoice

Nhằm giảm tải khó khăn cho doanh nghiệp trong vấn đề hóa đơn, thời gian qua ngành thuế đã đẩy mạnh việc liên kết giữa các đơn vị cung cấp phần mềm tự in hóa đơn với các đơn vị có nhu cầu. Công ty TNHH phát triển công nghệ Thái Sơn 1 trong 4 đơn vị có phần mềm đáp ứng được yêu cầu này cũng đang tích cực triển khai phần mềm ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp.

1. Hoá đơn điện tử xác thực của công ty TNHH phát triển công nghệ Thái Sơn

Theo ông Nguyễn Văn Khiêm – Giám đốc công ty thì phần mềm hóa đơn điện tử E-INVOICE sẽ khiến các doanh nghiệp chủ động hơn cho việc tự in hóa đơn theo nghị định 511.

“Trong quá trình làm việc, các doanh nghiệp có rất nhiều nhu cầu áp dụng tin học vào quản lý như quản lý kho, quản lý hải quan, quản lý thuế. Và đặc biệt hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu quản lý hệ thống, quản lý nội bộ cũng như quản lý tài chính dựa trên hệ thống công nghệ thông tin. Chính vì đó chúng tôi đã quyết định đưa ra giải pháp phần mềm giúp cho việc in hóa đơn cũng như tích hợp được phần mềm quản lý của mình tại doanh nghiệp”.

hóa đơn điện tử

Không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý, in ấn 1 cách nhanh chóng chính xác, giảm chi phí, phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice còn cho phép xuất và in báo cáo thống kê để xuất hiện tự động theo yêu cầu của cơ quan thuế. Đây cũng là tính năng nổi bật được công ty nghiên cứu phát triển. Và quá trình thử nghiệm những tính năng của phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice đã đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp như giúp quản lý theo mô hình tập trung hỗ trợ xuất hóa đơn đối với doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, quản lý tài khoản truy nhập và phân quyền sử dụng cho từng nhân viên, tự động cập nhật phiên bản mới thì có thay đổi về nghiệp vụ, có khả năng tích hợp từ phần mềm bán hàng và phần mềm kế toán.

2. Hoá đơn điện tử xác thực được áp dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp

Ông Nguyễn Văn Khiêm cho biết thêm: “Khi mà chúng tôi nghiên cứu giải pháp này thì chúng tôi cũng muốn làm sao cái giải pháp đó thực sự là đơn giản, hiệu quả cũng như là chính xác. Vì chúng ta biết rằng hóa đơn tự in thì nó có giá trị pháp lý giống như hóa đơn mà chúng ta đặt in hoặc là trước đây chúng ta mua từ cơ quan thuế. Đó là một trong những cái mà chúng tôi thấy nổi bật nhất trong quá trình thiết kế hóa đơn nên doanh nghiệp khi mà ứng dụng hóa đơn này đã rất hào hứng. Điều này được biểu hiện rõ là các doanh nghiệp tự kế những mẫu hóa đơn phù hợp với doanh nghiệp của mình, vừa đảm báo đúng cái quy định của cơ quan thuế, vừa muốn đưa những cái hình ảnh những cái đặc điểm của công ty mình vào giới thiệu doanh nghiệp hoặc là tạo ra các ấn tượng cho khách hàng. Như vậy, khi chúng tôi tập trung cái này thì đây là một trong những yếu tố mà chúng tôi phải mất nhiều thời gian để giúp doanh nghiệp tự thiết kế được những hóa đơn như thế, cũng như là đưa cho doanh nghiệp những mẫu hóa đơn cơ bản đáp ứng được nhu cầu cho doanh nghiệp”.

hoa-don-dien-tu

Ngay sau khi được Tổng cục thuế lựa chọn giới thiệu, đến thời điểm này Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn đã cung cấp miễn phí 15000 bộ sản phẩm phần mềm tới các doanh nghiệp bao gồm đĩa CD cài đặt, tài liệu hướng dẫn. 3000 doanh nghiệp sử dụng bước đầu đã có phản hồi về sự hữu ích mà phần mềm E-INVOICE mang lại.

Từ 1/4 hơn 4000 doanh nghiệp trong cả nước đã sử dụng hóa đơn tự in theo nghị định 511. Sự vào cuộc tích cực của những nhà cung cấp dịch vụ phần mềm CNTT đang góp phần tháo gỡ vướng mắc đáp ứng nhu cầu có hóa đơn sử dụng của doanh nghiệp. Theo tổng cục thuế đến thời điểm này đã có 4 nhà cung cấp các phần mềm hóa đơn tự in đáp ứng được yêu cầu của ngành thuế.

Xem thêm thông tin: hoá đơn xác thực, phần mềm hoá đơn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*