Thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế được gia hạn thêm thời gian

lợi ích của hóa đơn điện tử xác thực

Thời gian thực hiện thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế được tính từ 1-1-2017 đến khi có văn bản thay thế theo quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài chính.

Trước đó, tại Quyết định 1209/QĐ-CP, Bộ Tài chính yêu cầu áp dụng thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế cho một số doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội. Thời gian thực hiện thí điểm từ tháng 6-2015 đến hết tháng 12-2016. Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Thuế phải báo cáo kết quả và đề xuất phương án triển khai mở rộng trước khi kết thúc thực hiện thí điểm vào cuối tháng 12-2016.

Song, do việc thực hiện hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế là vấn đề mới, vì vậy, việc thực hiện thí điểm còn nhiều vướng mắc từ nhiều phía.

Từ đề nghị của Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính quyết định tiếp tục gia hạn việc thực hiện quyết định 1209/QĐ-BTC kể từ ngày 1-1-2017 cho đến khi có văn bản thay thế Quyết định này.

lợi ích của hóa đơn điện tử xác thực

Tại Quyết định 1209/QĐ-BTC do Bộ Tài chính ban hành, hóa đơn điện tử xác thực hay hóa đơn điện tử có mã xác thực là một loại hóa đơn được cấp mã xác thực và số xác thực thông qua hệ thống xác thực của cơ quan thuế.

Mã xác thực và số xác thực được hiểu là chuỗi ký tự được mã hoá và được cung cấp bởi hệ thống xác thực hoá đơn của Tổng cục Thuế dựa trên các thông tin hoá đơn bán hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp.

Trên hóa đơn xác thực ngoài mã xác thực và số xác thực còn có mã QR. Đây là mã vạch hai chiều được hiển thị ở góc trên bên phải của hoá đơn xác thực. Với mã này, người sử dụng có thể dùng các thiết bị điện tử có cài phần mềm đọc mã QR như điện thoại, máy tính bảng để đọc và kiểm tra nhanh các thông tin trên hoá đơn.

Qua thực tế triển khai của các doanh nghiệp cho thấy, hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt là ngăn chặn được việc mua bán và sử dụng hóa đơn giả, bất hợp pháp. Việc sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice cũng mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như: giảm chi phí in ấn, lưu trữ và vận chuyển hóa đơn. Hóa đơn được lập trên máy tính, ký số sau đó gửi lên cơ quan thuế để xác thực, cơ quan thuế trả về thông tin hóa đơn điện tử có mã xác thực cho doanh nghiệp. Sau khi hóa đơn được cơ quan thuế xác thực doanh nghiệp thực hiện chuyển hóa đơn điện tử đến khách hàng bằng phương tiện điện tử như: internet, email, SMS..

Hiện nay, phần mềm hóa đơn điện tử có mã xác thực Einvoice của công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn là giải pháp hoá đơn điện tử hữu ích cho các doanh nghiệp, cơ quan hành chính.

hoa-don-dien-tu-xac-thuc.-01jpg

Phần mềm hóa đơn điện tử có mã xác thực E-Invoice được xây dựng dựa trên Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài Chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng cục Thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực.

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice của công ty Thái Sơn có tích hợp đầy đủ các tính năng cho quy trình tạo lập và xác thực hóa đơn theo yêu cầu của Tổng cục Thuế. Phần mềm E-Invoice hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ, … theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế. Phần mềm còn cho phép doanh nghiệp tự thiết kế mẫu hoá đơn, chủ động đưa hình ảnh thương hiệu của đơn vị mình lên hóa đơn. Sử dụng phần mềm E-Invoice, doanh nghiệp có thể tạo mẫu hóa đơn và phát hành hóa đơn ngay tại doanh nghiệp và ngay trong ngày mà không cần phải lên cơ quan thuế.

Mọi thông tin về phần mềm hoá đơn điện tử Einvoice, các bạn hãy liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Phát Triển Công Nghệ Thái Sơn

Trụ sở: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel : 04.37545222, Fax: 04.37545223,

Website: http://thaison.vn,

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*