Những lý do khiến số lượng doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử ngày càng tăng

Ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử khi thời hạn bắt buộc sử dụng đang đến gần

Trong những tháng đầu năm 2020 vừa qua, số lượng doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử ngày càng lớn và số lượng câu hỏi mà hoadondientu.edu.vn cũng nhận được thêm nhiều câu hỏi của quý độc. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến quý độc giả top 5 lý do để giải thích cho hiện tượng số lượng doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử tăng mạnh trong một thời gian ngắn vừa qua.

1. Khung pháp lý về hóa đơn điện tử hoàn thiện

Tính đến thời điểm hiện tại, khung pháp lý để hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy truyền thống có thể được coi là hoàn thiện với 3 văn bản điều chỉnh hoạt động của doanh nghiệp có liên quan đến quản lý chứng từ.

Ba văn bản pháp luật bao gồm:

 • Thông tư số 32/2011/TT-BTC được ban hành ngày 14 tháng 3 năm 2011 hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ban hành ngày 12 tháng 9 năm 2018 quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.
 • Thông tư số 68/2019/TT-BTC ban hành ngày 30 tháng 9 năm 2019 hướng dẫn thực hiện một số điều của nghị định số 119/2019/NĐ-CP ngày 12 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Trong đó, Thông tư 68 là văn bản quy định về hóa đơn điện tử quan trọng nhất để hướng dẫn thực hiện Nghị định 119.

2. Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử nhanh chóng

Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử rất dễ dàng

Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử dễ dàng và nhanh chóng.

Với việc đăng ký hóa đơn điện tử sớm từ quý I/2020 thì các tổ chức cũng có nhiều thời gian để lựa chọn và cân nhắc giải pháp hóa đơn điện tử nào là phù hợp với doanh nghiệp mình.

Theo đó, các doanh nghiệp càng lựa chọn được các giải pháp hóa đơn điện tử uy tín thì càng được hỗ trợ tận tình trong đăng ký chuyển đổi, các thủ tục đăng ký nhờ đó cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Chẳng hạn như khi doanh khi chọn sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử uy tín, chuyên nghiệp E-invoice của ThaisonSoft, các doanh nghiệp sẽ được tư vấn, xây dựng giải pháp phù hợp phù hợp nhất với tình hình phát triển của mình, đồng thời cũng được được hỗ trợ tận tình để có thể triển khai hóa đơn điện tử thành công một cách nhanh chóng nhất.

Thái Sơn là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử tốt nhất hiện nay.

3. Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử đem lại những lợi ích

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể được hưởng những lợi ích vô cùng to lớn trong dài hạn. Có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm chi phí in ấn và bảo quản hóa đơn.
 • Gửi hóa đơn đến khách hàng nhanh chóng qua nhiều hình thức điện tử.
 • Không lo mất mát hóa đơn.
 • Dễ dàng tra cứu hóa đơn điện tử.
 • Giảm thiểu thủ tục hành chính như kiểm toán, kê khai và nộp thuế.

4. Thời điểm bắt buộc triển khai hóa đơn điện tử đang đến rất gần

Nghị định 119/2018/NĐ-CP được ban hành ngày 12 tháng 9 năm 2018 đã quy định về hiệu lực thi hành bắt đầu từ ngày 01 tháng 11 năm 2018. Như vậy doanh nghiệp có 2 năm để chính thức chuyển đổi sang hóa đơn điện tử. Việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế theo quy định sẽ tiến hành chậm nhất là ngày 1/11/2020.

Đồng thời trong khoảng thời gian 2 năm, các Nghị định số 51/2010/NĐ-CP và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP vẫn có hiệu thực thi hành. Có nghĩa các công tác liên quan đến hóa đơn điện tử sẽ thực hiện theo nghị định 119, còn hóa đơn giấy vẫn thực hiện như cũ.

Đây cũng là một trong những lý do khiến ngày càng nhiều doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

5. Sự tham gia tích cực của các nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử

Sự phổ biến của hóa đơn điện tử đến ngày càng nhiều doanh nghiệp trong thời gian vừa qua cũng có sự đóng góp không nhỏ từ những nỗ lực của các nhà cung cấp hóa đơn điện tử hàng đầu phối hợp với cục thuế trong các sự kiện tập huấn. Một trong những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực này là Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe nhất đối với các nhà cung cấp hóa đơn điện tử, ThaisonSoft – Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn hiện là một trong những đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử hàng đầu được Cục Thuế TP Hà Nội lựa chọn tham gia phối hợp triển khai HĐĐT.

Theo đó, phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice ra đời bởi Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn theo đúng Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài Chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng cục Thuế.

Không chỉ đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn theo đúng quy định của pháp luật, phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice của ThaisonSoft hiện còn tiên phong trong áp dụng công nghệ Blockchain vào hóa đơn điện tử, nâng cấp tối đa tính bảo mật, minh bạch và chống giả mạo hóa đơn cho các doanh nghiệp đối tác.

Cùng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, phần mềm thân thiện, dễ sử dụng, E-invoice hiện là giải pháp HĐĐT phổ biến nhất trong các doanh nghiệp FDI, giúp các doanh nghiệp đối tác chủ động hơn trong việc quản lý và phát hành hóa đơn:

 • Hỗ trợ tích hợp với các phần mềm kế toán, quản trị, bán hàng phổ biến nhất hiện nay
 • Tự động thiết kế mẫu hóa đơn cơ bản theo yêu cầu của khách hàng
 • Miễn phí 100% thủ tục đăng ký sử dụng HĐĐT với cơ quan thuế
 • Theo dõi và quản lý trên mobile mọi lúc mọi nơi.

Kết luận

Như vậy, bài viết từ hoadondientu.edu.vn đã gửi đến quý độc giả những nội dung chính gồm có:

 1. Khung pháp lý về hóa đơn điện tử hoàn thiện.
 2. Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử nhanh chóng.
 3. Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử đem lại những lợi ích.
 4. Thời điểm bắt buộc triển khai hóa đơn điện tử đang đến rất gần.
 5. Sự tham gia tích cực của các nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử.

Ngoài ra, quý độc giả có nhu cầu được tư vấn và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*