Hướng dẫn cách đọc hóa đơn điện tử file XML cực đơn giản

Cách đọc hóa đơn điện tử file xml cực đơn giản, dễ dàng mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây sẽ phần nào giúp tháo gỡ vướng mắc mà không ít kế toán mới vào nghề gặp phải, đó là không thể đọc được những file hóa đơn điện tử định dạng XML.

1. Hóa đơn điện tử vì sao có dạng XML

Trước khi đi tìm hiểu cách đọc hóa đơn điện tử file XML, bạn cần phải hiểu vì sao có đơn điện tử lại có dạng file XML.

Phần mềm hóa đơn điện tử

Vì sao hóa đơn điện tử có dạng XML.

Thực tế, theo đúng quy định pháp luật thì các doanh nghiệp bán hàng hóa, cung cấp dịch phụ khi dùng hóa đơn điện tử sẽ phải lưu trữ đồng thời cả file ở định dạng PDF và XML. Trong đó:

– File XML sẽ được mặc định là file chứa toàn bộ dữ liệu của hóa đơn, có giá trị pháp lý khi chưa qua sửa đổi bất kỳ thông tin gì.

– File ở dạng PDF chính là bản thể hiện nội dung của hóa đơn điện tử, có vai trò tương ứng như một bản hóa đơn điện tử thông thường.

Như vậy, với hóa đơn điện tử có định dạng XML thì đây là file cực kỳ quan trọng, nó tương đương như hóa đơn gốc bản giấy do đó cần lưu trữ cẩn thận, tuyệt đối không sửa chữa sau khi xuất file lần đầu để đảm bảo tính pháp lý cho hóa đơn.

2. Cách đọc hóa đơn điện tử file XML cực đơn giản

Thường thì khi đã tải được hóa đơn điện tử về ở định dạng XML bạn mở lên và thấy không thể xem được. Đây là tình trạng bình thường mà ai cũng có thể mắc phải.

Để có thể đọc được hóa đơn điện tử file XML một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng, một trong những cách bạn nên ưu tiên lựa chọn đó là tiến hành đọc ngay trên website E-invoice của ThaisonSoft.

Cách đọc hóa đơn điện tử file XML được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào link này để có thể tiến hành đọc hóa đơn file XML. Thực tế, các doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice của ThaiSonSoft  không chỉ dùng trang này để đọc file XML mà còn có thể tra cứu để kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn điện tử đã xuất.

 Cách đọc hóa đơn điện tử file XML cực đơn giản-1

Trang đọc file XML hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp sử dụng E-invoice.

Bước 2: Trên giao diện “Kiểm tra hóa đơn điện tử”, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu thì mới có thể đọc được file XML. Cụ thể, bạn nhấn “Chọn file” để tải file hóa đơn điện tử XML mà mình muốn đọc; tiếp đó nhập chính xác “Mã kiểm tra”; rồi cuối cùng nhấn ô “Kiểm tra hóa đơn”.

Cách đọc hóa đơn điện tử file XML cực đơn giản-2

Hoàn tất thông tin được yêu cầu để đọc file XML hóa đơn.

Bước 3: Ngay sau khi hoàn tất thông tin để kiểm tra, màn hình máy tính sẽ hiển thị chi tiết về hóa đơn điện tử file XML mà bạn muốn đọc. Ngoài ra, hệ thống còn hiển thị thêm thông báo “Hóa đơn hợp lệ” hay không để doanh nghiệp nắm rõ hơn thông tin về file hóa đơn mình muốn xem và kiểm tra.

cách đọc hóa đơn điện tử file XML

Kết quả tra cứu của file XML hóa đơn điện tử.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn đọc hóa đơn điện tử file XML cực đơn giản, dễ dàng.

Mọi thắc mắc về cách đọc hóa đơn điện tử file XML hay muốn được tư vấn thêm về giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice phổ biến nhất hiện hoàn toàn miễn phí, bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*