Hóa đơn điện tử có bị giới hạn số dòng hay số trang không?

Hóa đơn điện tử có giới hạn số dòng không? Hóa đơn điện tử có bị giới hạn số trang không? Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi lập hóa đơn điện tử nhiều trang?

1. Hóa đơn điện tử có giới hạn số dòng không?

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với hóa đơn giấy, phương thức hóa đơn điện tử đang ngày càng trở nên phố biến với hầu hết các doanh nghiệp Việt. Nhất là từ khi quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đã được luật hóa, có quy định thời hạn rõ ràng trong các Thông tư, Nghị định liên quan được ban hành.

Khi mới chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử, vì chưa quen nên nhiều doanh nghiệp cũng gặp phải một số thắc mắc nhỏ. Chẳng hạn như: Hóa đơn điện tử có bị giới hạn số dòng hay không?

Với thắc mắc trên câu trả lời sẽ là: Không.

Bởi, khác với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử được khởi tạo bằng các phương tiện điện tử không hề giới hạn số dòng. Trường hợp hóa đơn lập ra vượt quá số dòng của một trang thì sẽ được hiểu là hóa đơn điện tử nhiều trang mà thôi.

>> Có thể bạn quan tâm: Hóa đơn bán hàng có được khấu trừ thuế không?

2. Hóa đơn điện tử có bị giới hạn số trang không?

  Hóa đơn điện tử không bị giới hạn số trang.

Hóa đơn điện tử không bị giới hạn số trang.

Cũng giống như tiêu thức số dòng, hóa đơn điện tử không hề giới hạn số trang. Các trường hợp hóa đơn điện tử có danh mục hàng hóa, dịch vụ cần thể hiện nhiều hơn số dòng của một trang thì có thể dùng tới trang số hai, số ba,.. Nhưng phải đảm bảo các quy định pháp luật để hợp lệ.

Căn cứ vào Khoản 3, Điều 3, Thông tư số 32/2011/TT-BTC, ban hành ngày 14/03/2011, Bộ Tài chính đã quy định các hóa đơn điện tử chỉ có giá trị pháp lý khi thỏa mãn đồng thời các quy định sau:

Thứ nhất, hóa đơn điện tử phải đảm bảo sự tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin hóa đơn. Điều này đồng nghĩa rằng, thông tin chứa trong hóa đơn điện tử phải vẹn nguyên là thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử, chưa hề qua chỉnh sửa kết từ lần xuất đầu tiên.

Để các doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về điều này, Bộ Tài chính cũng đưa ra tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn của thông tin. Cụ thể, đó phải là thông tin còn đầy đủ và chưa bị thay đổi, ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử.

Thứ hai, các thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh những khi cần thiết.

Quy định trên được áp dụng đối với các các hóa đơn điện tử có nhiều trang.

>> Tham khảo: Báo cáo thuế theo tháng mà doanh nghiệp phải nộp.

3. Những lưu ý khi lập hoá đơn điện tử nhiều trang

Những lưu ý khi lập hoá đơn điện tử nhiều trang

Những lưu ý khi lập hoá đơn điện tử nhiều trang.

Khi sử dụng hóa đơn nói chung, hóa đơn điện tử nói riêng, nếu doanh danh mục hàng hóa, dịch vụ vượt quá số dòng của một trang thì người lập được phép lập hóa đơn nhiều trang. Điều này đã được Bộ Tài chính quy định trong Khoản 1, Điều 19, Thông tư số 39/2014/TT-BTC.

Cụ thể, với những trường hợp cơ sở kinh doanh lập hóa đơn từ phần mềm, có số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một hóa đơn thì Cục thuế sẽ xem xét để chấp thuận cho cơ sở kinh doanh đó lập hóa đơn nhiều trang. Song, cần lưu ý rằng:

– Trang sau của hóa đơn phải có cùng số hóa đơn với trang đầu.

– Các trang hóa đơn phải có cùng tên, địa chỉ, mã số thuế bên mua và bán như trang đầu.

– Các trang có cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn y như trang đầu.

– Các trang sau phải ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y”. Trong đó: X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó.

Với những trường hợp các tổ chức, doanh nghiệp không muốn lập hóa đơn điện tử nhiều trang thì cũng có thể chọn cách sử dụng bảng kê để liệt kê danh sách hàng hóa, dịch vụ kèm theo hóa đơn.

Tuy nhiên, hiện nay đang tồn tại một thực tế: Không phải cơ quan thuế nào cũng chấp nhận việc xuất bảng kê kèm theo hóa đơn điện tử. Do đó, trước khi chọn xuất bảng kê kèm theo hóa đơn điện tử, người lập hóa đơn cần phải liên hệ với cơ quan thuế doanh nghiệp mình trực thuộc để được giải đáp chi tiết có chấp thuận hay không việc này.

Trên đây là những quy định liên quan tới vấn đề hóa đơn điện tử có giới hạn số dòng không. Để được giải đáp chi tiết hơn hay muốn nhận tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*