Hàng hoá không hoá đơn, hoá đơn không đúng giá thực tế cần xử lý thế nào?

Để giải quyết tình trạng hàng hoá mua bán không có hoá đơn hoặc hoá đơn không đúng với mức giá thực tế của hàng hoá, ngày 23/2/2017, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Long ban hành công văn về việc kiểm tra, xử lý đối với người nộp thuế (NNT) nếu vi phạm điều này.

Cụ thể công văn này nêu cụ thể việc kiểm tra, xử lý từng lĩnh vực như: hóa đơn đối với xe, tàu; hóa đơn đối với ngành kinh doanh vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp; ngành kinh doanh trang trí nội thất, đại lý phân phối bia, nước giải khát.

Đối với ngành kinh doanh vàng, bạc, đá quý, ngành thuế thực hiện nắm thông tin từ người mua; các ngân hàng thực hiện dịch vụ bảo quản vàng, bạc, đá quý để biết người mua.

hoa-don-gia

Trong quá trình thực hiện trao đổi, nắm bắt thông tin và kết quả kiểm tra, đối chiếu doanh thu trên tờ khai thuế GTGT của NNT, số lượng hóa đơn sử dụng trong kỳ báo cáo gần nhất gửi cho cơ quan thuế.

Nếu kết quả đối chiếu, điều tra và nắm bắt thông tin từ người tiêu dùng liên quan đến NNT có căn cứ, cơ sở xác định NNT có hành vi vi phạm về tình hình sử dụng hóa đơn.

Hàng hóa vận chuyển trên đường không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, phát hiện hành vi vi phạm thì ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn theo quy định, người nộp thuế còn bị xử phạt về hành vi trốn thuế.

Nguồn: baovinhlong.com.vn

Thông tin mở rộng

Trước tình trạng hoá đơn giả, hoá đơn không đúng giá tràn lan hiện nay, Tổng Cục thuế đã có chính sách áp dụng hình thức hoá đơn điện tử vào sử dụng trong các giao dịch thương mại. Với hoá đơn điện tử, các doanh nghiệp cũng như cơ quan chức năng sẽ không còn phải đối mặt với các hình thức hoá đơn “ma” nữa mà thay vào đó, mọi hoá đơn xuất ra đều được bảo vệ trước pháp luật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*