Cần Thơ: Cửa hàng nào không xuất hóa đơn sẽ bị xử phạt nặng

Tại Cần Thơ, theo quy định hàng hóa mua bán có giá trị từ 200.000 trở lên bắt buộc phải xuất hóa đơn cho khách hàng. Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng kinh doanh đều bỏ qua việc này làm ảnh hưởng lớn đến việc thất thu thuế.

Chính vì thế tại cuộc họp Ban Chỉ đạo 389 (chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) của TP. Cần Thơ ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã nêu ra một vấn đề là theo quy định, hàng hóa mua bán có giá trị từ 200.000 đồng trở lên bắt buộc phải xuất hóa đơn cho khách hàng.

phat-nang-cua-hang-khong-xuat-hoa-don-1

Cũng trong cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã chỉ đạo ngành thuế Thành phố phải lên kế hoạch kiểm tra việc này. Theo đó, ông Nam yêu cầu Cục Thuế Thành phố tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh về quy định phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho khách hàng đối với hàng hóa có giá trị từ 200.000 đồng trở lên. Sau một thời gian tuyên truyền thì ngành Thuế sẽ đi kiểm tra việc thực hiện và xử phạt theo quy định.

Theo điểm b khoản 4 Điều 38 Nghị định 109/2013 (quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn) quy định: Phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi “không lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ có giá trị thanh toán từ 200.000 đồng trở lên cho người mua theo quy định. Cùng với việc bị xử phạt, tổ chức, cá nhân kinh doanh phải lập hóa đơn giao cho người mua”.

“Tôi tin chắc rằng không một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào chỉ vì thiếu hóa đơn giá trị gia tăng 250.000 đồng mà lại để bị phạt 15 triệu đồng (mức trung bình của khung xử phạt hành chính). Do đó, để làm được điều này, ngành Thuế cần có thời gian tuyên truyền cho họ nắm được để khi xử phạt thì họ phải tâm phục khẩu phục” – ông Nam cho hay.

Tin liên quan: Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử sẽ được áp dụng đối với hộ kinh doanh

Trở thành tỷ phú từ những chiếc hóa đơn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*