Đẩy mạnh mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử đồng bộ tại Hà Nội

Cục Thuế TP. Hà Nội quyết tâm hoàn thành áp dụng hóa đơn điện tử ngay trong năm 2019

Nhằm thực hiện mục tiêu hoàn thành áp dụng hóa đơn điện tử trong năm 2019 ở Hà Nội, Cục Thuế TP. Hà Nội đã có Công văn số 26399/CT-TTHT ngày 26/04/2019 gửi văn phòng, các Phòng thuộc Cục Thuế TP. Hà Nội, các Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã.

Cục Thuế TP. Hà Nội quyết tâm hoàn thành áp dụng hóa đơn điện tử ngay trong năm 2019

Cục Thuế TP. Hà Nội quyết tâm hoàn thành áp dụng hóa đơn điện tử ngay trong năm 2019

Tại văn bản này, Cục Thuế TP. Hà Nội đã đề ra nhiệm vụ cho các đơn vị, cơ quan thuế trực thuộc, cụ thể:

  • Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị và người nộp thuế do đơn vị mình quản lý về lợi ích của việc áp dụng hóa đơn điện tử
  • Các Phòng Thanh tra – Kiểm tra thuế, Phòng Quản lý Hộ kinh doanh, cá nhân, các Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã thực hiện rà soát, tổng hợp các vướng mắc trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử gửi Cục thuế TP Hà Nội (Phòng Tuyên truyền – Hỗ trợ người nộp thuế) để tổng hợp chung.
  • Các Chi cục Thuế không tổ chức riêng lẻ các Hội nghị tập huấn, hướng dẫn về hóa đơn điện tử trước khi Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo chung về tiêu chí đánh giá năng lực cung cấp giải pháp, chuẩn định dạng dữ liệu, lộ trình triển khai mở rộng hóa đơn điện tử…. Cục thuế TP. Hà Nội sẽ có kế hoạch tập huấn, triển khai gửi các Chi cục Thuế, doanh nghiệp, người nộp thuế trong thời gian sớm nhất.
  • Khi Thông tư hướng dẫn Nghị định 119/2018/NĐ-CP được ban hành, Cục Thuế TP. Hà Nội đăng tải công khai trên website của Cục (http://hanoi.gdt.gov.vn/) danh sách các nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín để các đơn vị, toàn thể cán bộ công chức và người nộp thuế được biết.
  • Các đơn vị chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp triển khai hóa đơn điện tử hiệu quả gửi về Cục Thuế TP. Hà Nội để tổng hợp, nghiên cứu triển khai.

Với những chỉ đạo sát sao và cụ thể như trên, Cục Thuế TP. Hà Nội đang thể hiện quyết tâm hoàn thành mục tiêu phủ sóng hóa đơn điện tử trên địa bàn thành phố ngay trong năm 2019. Theo ghi nhận, trong 4 tháng đầu năm 2019, Hà Nội đã có 23.800 doanh nghiệp, tổ chức gửi thông báo phát hành hóa đơn điện tử không có mã đến cơ quan thuế, tương ứng với hơn 5,1 triệu hóa đơn. Con số này đã phần nào thể hiện được hiệu quả của các chiến dịch, hoạt động tuyên truyền của ngành thuế Hà Nội, tuy nhiên, để đạt 100% doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh trên địa bàn triển khai và sử dụng loại hình hóa đơn mới này thì vẫn cần sự nỗ lực của nhiều bên: cơ quan thuế, doanh nghiệp, các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cũng như sự đón nhận của khách hàng là người tiêu dùng cuối và toàn xã hội.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*