Đà Nẵng tham gia thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực

Từ ngày 16/4/2018, Cục Thuế TP. Đà Nẵng bắt đầu tiến hành rà soát, lựa chọn doanh nghiệp đủ điều kiện để thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

da-nang-tham-gia-thi-diem-su-dung-hoa-don-dien-tu-co-ma-xac-thuc-01
Tiếp nhận thủ tục hành chính thuế tại bộ phận “một cửa” Cục Thuế TP.Đà Nẵng. Ảnh: NM.

Theo văn bản của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế căn cứ vào hệ thống công nghệ thông tin quản lý hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế (mã xác thực) để quyết định lựa chọn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đủ điều kiện tham gia thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực, ngoài 2 thành phố đã áp dụng thí điểm là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Theo Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP. Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tốt, đã triển khai thí điểm nhiều phương pháp quản lý thuế mới khá thành công. Do đó Tổng cục Thuế đã đồng ý để TP. Đà Nẵng thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực.

Theo đó, kể từ ngày 16/4/2018, Cục Thuế TP. Đà Nẵng có thể bắt đầu tiến hành rà soát, lựa chọn doanh nghiệp đủ điều kiện để thực hiện thí điểm theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế để thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Trước đó, như TBTCVN đã thông tin, Tổng cục Thuế đã trình Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 1209/QĐ-BTC ngày 23/6/2015 thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực. Phạm vi áp dụng thí điểm cho các doanh nghiệp tại 2 địa bàn là Hà Nội và TP.Hồ chí Minh.

Sau hơn 2 năm thực hiện thí điểm tại hai thành phố trên, kết quả cho thấy việc thực hiện hóa đơn điện tử có mã xác thực đã mang lại nhiều thuận lợi, cũng như lợi ích cho doanh nghiệp, như: giảm chi phí in ấn hóa đơn; giảm thời gian đi lại của doanh nghiệp; được người nộp thuế chấp nhận và tin dùng.

Báo cáo của Tổng cục Thuế cũng cho thấy, đã có hàng triệu hóa đơn được cơ quan thuế xác thực. Sự phối hợp giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế ngày càng nhịp nhàng, điều này đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, cũng như từng bước quản lý thuế bằng phương thức hiện đại, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính.

(Theo Thời Báo Tài Chính VN)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*