Hoá đơn điện tử, “cú hích” cần thiết cho sự thay đổi của nền kinh tế hiện đại

Hóa đơn điện tử là cú hích cần thiết để hiện đại hóa nền kinh tế

Hoá đơn điện tử (HĐĐT) kể từ khi chính thức được áp dụng vào nền kinh tế nước nhà (năm 2011) đến nay, đã có những kết quả rất tích cực. Việc thực hiện đưa hoá đơn điện tử vào sử dụng đã tạo nên “cú hích” có giá trị, mang lại những chuyển biến hiệu quả cho toàn bộ nền kinh tế trong thời đại công nghệ 4.0. Hướng đến một hệ thống thương mại điện tử minh bạch và hiện đại.

Hoá đơn điện tử có lợi gì với doanh nghiệp (DN), khách hàng và cơ quan quản lý?

Đối với doanh nghiệp và khách hàng

Sử dụng hoá đơn điện tử (hoá đơn điện tử xác thực) giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí in ấn, phát hành hoá đơn. Tiết kiêm thời gian cho việc giao, nhận hoá đơn. Giảm thiểu rủi ro bị hỏng, thất lạc hoá đơn., có độ chính xác cao, không cần báo cáo với cơ quan quản lý thuế….

Nhờ việc áp dụng HĐĐT, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý kinh doanh, hạch toán kế toán nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, chất lượng dịch vụ và tăng khả năng cạnh tranh của DN.

Hoá đơn điện tử giúp khách hàng thuận tiện trong thanh toán. Khách hàng có thể truy cập vào website của công ty để xem và tải hóa đơn khi cần. Do đó khách hàng không phải lưu trữ, bảo quản hóa đơn, tránh rủi ro mất hóa đơn và tiết kiệm được chi phí do không phải in ra giấy. Sau một thời gian áp dụng hóa đơn điện tử, hiện nay thói quen sử dụng hóa đơn giấy của khách hàng đã dần thay đổi, khách hàng đã hợp tác hơn với DN sử dụng hóa đơn điện tử.

Đối với cơ quan quản lý

Sử dụng HĐĐT giúp cho cơ quan quản lý có thể quản lý các doanh nghiệp liên quan tới nghĩa vụ thu nộp đối với ngân sách nhà nước một cách thuận tiện hơn. Đây là biểu hiện rõ ràng của việc áp dụng, sử dụng thành tựu của cách mạng khoa học công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như giao dịch trong nền kinh tế của VN hiện nay

Hóa đơn điện tử có thể góp phần làm giảm được việc gian lận thuế, vì khi sử dụng hóa đơn điện tử thì ngay khi xuất hóa đơn cho bên mua thì hóa đơn đã được thể hiện ngay trên hệ thống của cơ quan thuế. Do đó, cơ quan thuế có thể kiểm soát và phát hiện ra những giao dịch phát hành hóa đơn có dấu hiệu gian lận.

hoa-don-dien-tu-buoc-chuyen-minh-2

Hoá đơn điện tử góp phần làm giảm được việc gian lận thuế

Hoá đơn điện tử, bước chuyển mình trong hệ thống thương mại điện tử

Ðại diện của Vụ Quản lý thuế DN lớn (Tổng cục Thuế) cho rằng, hiện nay xu hướng phát triển công nghệ thông tin và hệ thống hạ tầng thông tin ngày càng hoàn thiện tạo thuận lợi cho phát triển HÐÐT. Các giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ, giao dịch thanh toán bằng hình thức điện tử ngày càng phát triển thúc đẩy nhu cầu sử dụng HÐÐT. “Ðối với cơ quan thuế, sử dụng HÐÐT giúp ngành thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn. Lúc đó cơ quan thuế không phải đối chiếu hóa đơn, kịp thời ngăn chặn hóa đơn của các DN bỏ trốn, mất tích, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn, gian lận sử dụng bất hợp pháp hóa đơn,…”

Sau khi hóa đơn điện tử được đưa vào sử dụng theo hình thức bắt buộc, hóa đơn điện tử sẽ dần thay thế hóa đơn giấy theo đúng lộ trình của ngành thu: Đến năm 2020 có khoảng 90% số doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử hoặc 90% hàng hóa lưu thông trên thị trường bằng hóa đơn điện tử Với những ưu điểm và lợi ích to lớn mà hoá đơn điện tử mang lại. Không có gì bất ngờ khi loại hình hoá đơn này đang dần trở thành xu thế tất yếu của hệ thống thương mại điện tử. Việc sử dụng hoá đơn điện tử là bước đi hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với sự phát triển của xã hội.

hoa-don-dien-tu-buoc-chuyen-minh-1

Hoá đơn điện tử, “cú hích” cần thiết cho sự thay đổi của nền kinh tế hiện đại

Được Tổng cục Thuế chọn là một trong ba nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn đã xây dựng nên phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice, nhằm phục vụ chính doanh nghiệp của mình và đưa ra giải pháp hóa đơn tối ưu cho các doanh nghiệp khác.

Phần mềm hoá đơn điện tử E-Invoice của công ty Thái Sơn đáp ứng được các quy định của Thông tư 153/2010/TT-BTC hướng dẫn thực hiện nghị định 51/2010/NĐ-CP về hóa đơn tự in, hóa đơn điện tử , được Tổng cục thuế kiểm tra đạt tiêu chuẩn sử dụng. Phần mềm E-Invoice giúp doanh nghiệp thực hiện in hoá đơn ngay tại máy tính (nhập, xuất hoá đơn online) của doanh nghiệp mà không cần phải đặt in hoá đơn từ các nhà in hoặc đợi mua hoá đơn từ cơ quan Thuế.

Với kinh nghiệm trên 10 năm triển khai phần mềm khai Thuếvà Hải quan cho doanh nghiệp, Công ty Thái Sơn hiểu rằng ngoài giải pháp phần mềm phục vụ đầy đủ các yêu cầu nghiệp vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp rất cần dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, chuyên nghiệp trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp dùng phần mềm của công ty Thái sơn sẽ được sử dụng dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 tại bất kỳ thời điểm nào.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*