Bắc Ninh: Áp dụng hệ thống hóa đơn điện tử đối với 300 doanh nghiệp

Từ 1/7/2017, Cục Thuế Bắc Ninh chính thức triển khai áp dụng hệ thống hóa đơn điện tử đến gần 300 doanh nghiệp trên địa bàn.

hoa-don-dien-tu
Cộng đồng doanh nghiệp luôn hưởng ứng tham gia những buổi tập huấn do                                                               ngành Thuế tổ chức.

Để triển khai áp dụng hệ thống hóa đơn điện tử được thuận lợi, Cục Thuế Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị tập huấn và triển khai hóa đơn điện tử đợt 1 năm 2017 tới gần 300 doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiện tại, kinh doanh thương mại điện tử đang phát triển bùng nổ, sâu rộng không những chỉ trong nước mà còn vươn ra các thị trường quốc tế. Trong bối cảnh đó, hóa đơn điện tử được xem như là một phương thức và giải pháp hiệu quả thúc đẩy doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phát triển, đồng thời đây cũng là giải pháp giúp ngành Thuế thực hiện việc quản lý thuế được tốt hơn.

Tại hội nghị tập huấn, đại diện Cục Thuế Bắc Ninh đã giới thiệu, phổ biến đến giám đốc, kế toán trưởng của doanh nghiệp những quy trình, lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử.

Theo đó, hóa đơn điện tử được hiểu đơn giản là một dạng file dữ liệu được người bán lập và gửi cho người mua hàng hóa, dịch vụ thông qua phương tiện điện tử. Dữ liệu này phản ánh giao dịch của khách hàng với đầy đủ các nội dung và phải được lưu trữ để phục vụ cho công tác quản trị của doanh nghiệp và quản lý thuế của cơ quan thuế.

Với những lợi ích thiết thực của hóa đơn điện tử, trao đổi với phóng viên bên lề hội nghị, giám đốc, kế toán trưởng một số doanh nghiệp cho biết sẵn sàng sử dụng hóa đơn điện tử ngay khi ngành Thuế triển khai áp dụng.

Đại diện Cục Thuế Bắc Ninh cho biết, theo lộ trình của Bộ Tài chính đã đề ra, đến 1/1/2018, bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử với 30% đối tượng doanh nghiệp. Vì vậy, Cục Thuế Bắc Ninh đang tập trung tuyên truyền, chỉ đạo các đơn vị bắt tay vào việc hướng dẫn doanh nghiệp về thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử, đồng thời rà soát phần mềm, lựa chọn nhà cung cấp đủ điều kiện để ký thỏa thuận triển khai cho các doanh nghiệp theo từng đợt.

Mô hình triển khai phần mềm hóa đơn điện tử xác thực
Mô hình triển khai phần mềm hóa đơn điện tử xác thực

Với hơn 10 năm kinh nghiệm đồng hành cùng doanh nghiệp trong lĩnh vực Thuế và Hải Quan, Công ty Thái Sơn đã trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, phục vụ trên 50 nghìn doanh nghiệp khắp cả nước. Công ty Thái Sơn cũng vinh dự là đơn vị duy nhất 3 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê trong lĩnh vực Thuế và Hải quan (2009,2010,2011)

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice của Công ty Thái Sơn được xây dựng dựa trên Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng Cục Thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực.

Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice tích hợp đầy đủ các tính năng cho quy trình tạo lập và xác thực hóa đơn; hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ, … theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế. Phần mềm còn cho phép doanh nghiệp tự thiết kế mẫu hoá đơn, chủ động đưa hình ảnh thương hiệu của đơn vị mình lên hóa đơn. Sử dụng phần mềm E-Invoice, doanh nghiệp có thể tạo mẫu hóa đơn và phát hành hóa đơn ngay tại doanh nghiệp và ngay trong ngày mà không cần phải lên cơ quan thuế. Do đó việc sử dụng phần mềm E-Invoice mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Theo Thời báo Tài chính Việt Nam.

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*