Hóa đơn điện tử: Nhiều tiện ích nhưng vẫn ít doanh nghiệp sử dụng

Phần mềm hóa đơn điện tử

Khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử, doanh nghiệp chỉ mất từ 300-500 VNĐ, tiết kiệm nhiều so với chi phí từ 2.550 – 2.800 VNĐ cho việc phát hành 01 hóa đơn giấy. Có thể thấy chi phí phát hành một hóa đơn điện tử chỉ bằng 1/10 đến 1/2 so với hóa đơn giấy, tuy nhiên mới chỉ có 1,1% số doanh nghiệp trong nước sử dụng loại hình hóa đơn hiện đại này.

Theo số liệu thống kê tính tới hết quý 1/2017, cả nước mới chỉ có 656 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử trong sản xuất kinh doanh, tương ứng 1,1 % tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Con số này quá khiêm tốn sau hơn 7 năm loại hình hóa đơn này được cơ quan tài chính, thuế khuyến khích doanh nghiệp sử dụng.

Với khả năng giúp giảm thiểu tình trạng mua bán hóa đơn trôi nổi, hóa đơn giả trên thị trường, Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Theo đó, thay vì khuyến khích, cơ quan thuế sẽ bắt buộc các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Lộ trình từ nay tới năm 2020, 80% doanh nghiệp đang hoạt động sẽ phải sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy. Các hộ kinh doanh có doanh thu/năm từ 3 tỷ đồng trở lên cũng phải bắt đầu sử dụng Hóa đơn điện tử từ thời điểm trên.

Phần mềm hóa đơn điện tử
Phần mềm hóa đơn điện tử

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice của công ty Thái Sơn có tích hợp đầy đủ các tính năng cho quy trình tạo lập và xác thực hóa đơn theo yêu cầu của Tổng cục Thuế; hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ, … theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế. Phần mềm cho phép doanh nghiệp tự thiết kế mẫu hoá đơn, chủ động đưa hình ảnh thương hiệu của đơn vị mình lên hóa đơn. Sử dụng phần mềm E-Invoice, doanh nghiệp có thể tạo mẫu hóa đơn và phát hành hóa đơn ngay tại doanh nghiệp và ngay trong ngày mà không cần phải lên cơ quan thuế.Thực tế thì lợi ích hóa đơn điện tử đem lại cho doanh nghiệp sử dụng còn lớn hơn nhiều so với lợi ích đem lại cho cơ quan quản lý, giúp doanh nghiệp tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian công sức quản lý hóa đơn. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp lớn với số lượng hóa đơn sử dụng hàng tháng nhiều đều đã đưa vào áp dụng từ sớm. Phần lớn doanh nghiệp thuộc top 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam đều đã đưa loại hình hóa đơn này vào sử dụng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa quan tâm tới loại hình hóa đơn này, có lẽ do còn e ngại việc phải đầu tư hệ thống, làm quen với cách thức mới.

Ngoài ra phần mềm hóa đơn E-Invoice còn nhiều tiện ích cho doanh nghiệp khi lập hóa đơn và kết nối với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp như phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm ERP…, các tính năng cho phép doanh nghiệp thống kê, báo cáo, xuất dữ liệu ra các chương trình khai thuế như HTKK, TVAN.. giảm thời gian lập tờ khai thuế.

Với kinh nghiệm trên 10 năm triển khai phần mềm khai Thuế và Hải quan cho doanh nghiệp, công ty Thái Sơn được nhiều đơn vị, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi giải pháp phần mềm hoàn hảo và dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tình 24/7 tại bất kỳ thời điểm nào.

Theo Xã hội thông tin.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*