Phí khởi tạo hóa đơn điện tử là bao nhiêu? Những chi phí sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp cần biết

Phí khởi tạo hóa đơn điện tử là bao nhiêu? Với chủ trương phủ rộng hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế, Bộ Tài Chính, việc áp dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp ngày càng được đẩy mạnh. Chi phí cho việc đăng ký, khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử có đắt không? Dưới đây là các khoản chi phí doanh nghiệp cần lưu ý.

1. Chi phí khởi tạo hóa đơn điện tử có tiết kiệm hơn hóa đơn giấy?

Trước đây, khi còn sử dụng hóa đơn giấy, đối với mỗi tờ hóa đơn, doanh nghiệp sẽ mất các khoản chi phí ước tính như sau:

 • Chi phí in ấn đối với mỗi tờ hóa đơn: 1.500 đồng/tờ.
 • Chi phí vận chuyển (chuyển phát nhanh hóa đơn): 20.000 – 25.000 đồng/lần gửi.
 • Chi phí lưu trữ: Mất khoảng 10-15 năm.
 • Chi phí khác: Chi phí thuê nhân sự quản lý hóa đơn, chi phí điện thoại, ….

hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Theo ước tính sơ bộ của Tổng cục Thuế, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy sẽ phải bỏ ra mức chi phí trung bình là mỗi năm khoảng 4.000 tỷ đồng. Không chỉ tốn kém, việc sử dụng hóa đơn giấy tồn tại nhiều vấn đề bất cập về những rủi ro mất, cháy, hỏng, rò rỉ dữ liệu hóa đơn,…

Cũng theo Tổng cục Thuế, việc sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lên đến 3.000 tỷ đồng mỗi năm.

>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn, Tra cứu hóa đơn điện tử.

2. Phí khởi tạo hóa đơn điện tử là bao nhiêu?

Để đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần lưu ý một số khoản chi phí như sau:

 • Chi phí khởi tạo: Là chi phí khởi tạo dịch vụ hóa đơn điện tử, đây là loại chi phí phát sinh một lần duy nhất khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Phí sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử: Thường các nhà cung cấp sẽ chia thành nhiều gói với mức giá khác nhau, với số lượng hóa đơn tương ứng, phù hợp với nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp.
 • Phí sử dụng dịch vụ nhận – truyền – lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử: Theo Thông tư 78/2021/TT-BTC và các quy định mới nhất, nếu nhà cung cấp mà doanh nghiệp đăng ký dịch vụ hóa đơn điện tử chưa được chứng thực là tổ chức nhận – truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần sử dụng thêm dịch vụ của đơn vị trung gian đã được công nhận là tổ chức nhận – truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử.
 • Phí dịch vụ khác: Chi phí thiết kế mẫu hóa đơn, tư vấn thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử,…

>> Có thể bạn quan tâm: Thuế TNCN đối với tài xế Grab.

3. Chi phí khởi tạo hóa đơn điện tử E-invoice

E-invoice là giải pháp hóa đơn điện tử được phát triển bởi Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn – Một trong những nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử được Tổng cục Thuế thẩm định từ năm 2011. Mới đây, ThaisonSoft thuộc top đầu danh sách các tổ chức nhận – truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử do Tổng cục Thuế cung cấp.

Đăng ký sử dụng E-invoice, ThaisonSoft sẽ cung cấp đồng thời dịch vụ hóa đơn điện tử và dịch vụ nhận – truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử, tạo sự thuận tiện, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. E-invoice Được phát triển tuân thủ theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 68/2019/TT-BTC, Nghị định 123/2020/NĐ-CP, Thông tư 78/2021/TT-BTC.

Phí khởi tạo hóa đơn điện tử E-invoice như sau:

Đối với dịch vụ hóa đơn điện tử:

Bảng giá hóa đơn điện tử

Lưu ý: 

 • Số lượng hóa đơn không giới hạn thời gian sử dụng. Nếu trong năm tài chính, doanh nghiệp không sử dụng hết thì số hóa đơn còn thừa sẽ được chuyển tiếp qua năm kế tiếp.
 • ThaisonSoft miễn phí hoàn toàn mẫu hóa đơn điện tử trong kho mẫu có sẵn.
 • Khách hàng có thể chủ động thiết kế mẫu. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế mẫu hóa đơn đặc thù.
 • Hình thức thanh toán: Thanh toán 100% giá trị gói cước ngay sau khi ký hợp đồng.
 • Phí dịch vụ hóa đơn điện tử đã bao gồm: Phí lưu trữ cho mỗi hóa đơn trong vòng 10 năm, tính từ ngày phát hành hóa đơn.
 • Phí dịch vụ hóa đơn điện tử chưa bao gồm: Chi phí thiết bị chữ ký số. (HSM, CA).

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

Đối với dịch vụ nhận – truyền – lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử:

Dịch vụ truyền dữ liệu hóa đơn điện tử

Lưu ý: Số lượng hóa đơn truyền nhận không giới hạn thời gian sử dụng.

Trên đây là các thông tin giải đáp: Phí khởi tạo hóa đơn điện tử là bao nhiêu? Tùy thuộc nhà cung cấp mà chi phí để khởi tạo hóa đơn điện tử sẽ khác nhau nhưng nhìn chung việc khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với hóa đơn giấy, đặc biệt khi đánh giá về tối ưu chi phí trong dài hạn.

Để được tư vấn thủ tục mua hóa đơn điện tử nhanh chóng, thuận tiện, hỗ trợ phát hành hóa đơn điện tử lần đầu, doanh nghiệp có thể liên hệ Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn và tham khảo phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice do ThaisonSoft cung cấp:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*