Ngày càng nhiều doanh nghiệp ủng hộ sử dụng hoá đơn điện tử

Hóa đơn điện tử đang ngày càng nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, bởi hình thức hóa đơn này mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm kinh phí, tiết kiệm thời gian…

doanh-nghiep-ung-ho-hoa-don-dien-tu

Doanh nghiệp ủng hộ việc dùng hóa đơn điện tử

Có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng so với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử ưu việt hơn hẳn. Không chỉ dễ dàng tạo lập, xuất và quản lý hóa đơn, mà hình thức hóa đơn điện tử còn giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí. Chính vì vậy, hóa đơn điện tử đang ngày càng chiếm được sự ủng hộ của các daonh nghiệp.

Thực tế khi hóa đơn điện tử ra đời nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang sự trữ số lượng lớn hóa đơn giấy, nhưng vì không muốn bỏ phí số hóa đơn giấy đã in nên còn chưa muốn sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy vậy, cũng có nhiều doanh nghiệp đang ở trường hợp dự trữ nhiều hóa đơn giấy nhưng họ vẫn quyết định chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử vì mức chi phí và thời gian hoá đơn điện tử mang lại cho họ nhiều lợi ích hơn khi họ đang dùng hóa đơn giấy.

doanh-nghiep-ung-ho-hoa-don-dien-tu-1

Tại Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với chính quyền TPHCM diễn ra ngày 5/7, ông Nguyễn Tuấn, lãnh đạo (ITPC) cho biết, trong giai đoạn hội nhập như hiện nay, hàng hóa đa dạng về chất lượng mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Bên cạnh việc quảng bá, tiếp thị sản phẩm và dịch vụ một cách chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu là cung cách phục vụ và sự chuyên nghiệp của nhân viên bán hàng. Trong đó, việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp ích cho doanh nghiệp rất nhiều.

Bàn về việc dùng hóa đơn điện tử để thay thế hóa đơn bằng giấy, phần lớn các doanh nghiệp có mặt tại hội thảo đều đồng ý thay thế để tiết kiệm thời gian, kinh phí.

Ông Lê Đỗ Duy Triết  – Cty Cổ phần CMA Việt Nam cho rằng, việc dùng hóa đơn điện tử là một bước tiến tốt, tiết kiệm kinh phí, thời gian, gọn lẹ, còn hóa đơn bằng giấy giao nhận khách hàng khó khăn, rất tốn thời gian. Hóa đơn điện tử chỉ thông báo một tin nhắn hay email là đầy đủ thông báo đến khách hàng.

Mặc dù vậy, vẫn còn có doanh nghiệp băn khoăn về việc khi sử dụng hóa đơn điện tử ai sẽ là người chịu trách nhiệm về vấn đề hợp pháp, hợp lệ cho người phát hành. Giữa bên cung cấp dịch vụ phải có kí kết bảo mật dữ liệu thế nào, có được cung cấp cho bên ngoài hay không.

doanh-nghiep-ung-ho-hoa-don-dien-tu-2

Hiện nay, chưa có thông tin phản ánh nào từ các doanh nghiệp khi triển khai ứng dụng hóa đơn điện tử bị lộ mất dữ liệu hay những điều ảnh hưởng từ bên cung cấp dịch vụ chẳng hạn như đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ này đã được Cục Thuế đánh giá và cho phép phát hành nên các doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử mà không sợ bị ảnh hưởng đến dữ liệu bảo mật của cơ quan, doanh nghiệp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*