Hơn 115 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử tại Kiên Giang

Vẫn còn nhiều doanh nghiệp lo lắng về việc áp dụng hóa đơn điện tử

Theo thống kê của Cục Thuế Kiên Giang, tính đến hiện tại đã có hơn 115 đơn vị doanh nghiệp đăng ký triển khai hóa đơn điện tử

Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã tạo đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của hóa đơn điện tử tại nhiều địa phương trên cả nước. Trên tinh thần thực hiện lộ trình chuyển đổi sang hóa đơn điện tử theo Nghị định 119, Cục Thuế Kiên Giang đã phối hợp với các nhà cung cấp hóa đơn điện tử tịa địa phương tư vấn cho hơn 3000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn về tính năng và những giá trị mà hóa đơn điện tử mang lại.

Tính tới nay, trong tổng số 200 doanh nghiệp dùng thử, đã có hơn 115 đơn vị chính thức đăng ký triển khai hóa đơn điện tử; có tới 9/15 chi cục thuế huyện, thành phố cũng ký kết quy chế phối hợp với các bên trung gian để áp dụng hóa đơn điện tử.

Bên cạnh khối doanh nghiệp, Cục Thuế Kiên Giang cũng tập trung vận động, tuyên truyền người dân tìm hiểu về hóa đơn điện tử, những lợi ích hóa đơn điện tử mang lại trong quá trình mua bán hàng hóa dịch vụ. Các chi cục thuế trực thuộc Cục Thuế Kiên Giang đã phối hợp với tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử tổ chức hội nghị về hóa đơn điện tử.

Đại diện Cục Thuế Kiên Giang cho biết, mặc dù đã có một số tín hiệu khả quan nhưng trên thực tế vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà với hóa đơn điện tử do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những lý do chính có thể kể đến thói quen sử dụng hóa đơn giấy, muốn tận dụng số lượng hóa đơn giấy đã đặt in chưa sử dụng… Đặc biệt, những doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa thường lo ngại về điều kiện cơ sở vật chất chưa đủ để triển khai cũng như đã quen với hình thức thuê kế toán dịch vụ kê khai thuế nên chưa thực sự sẵn sàng áp dụng hóa đơn điện tử. Cũng không ít doanh nghiệp cố tình chờ tới hạn cuối mới chuyển đổi sang hóa đơn điện tử do số lượng hóa đơn xuất ra hàng tháng không nhiều.

Vẫn còn nhiều doanh nghiệp lo lắng về việc áp dụng hóa đơn điện tử

Vẫn còn nhiều doanh nghiệp lo lắng về việc áp dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì ? Vì sao cần chuyển đổi sang hóa đơn điện tử ?

Theo đại diện Cục Thuế Kiên Giang, thời gian bắt buộc phải chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang HĐĐT đang đến rất gần. Vì vậy, các DN cần nhận thức rõ được lợi ích của HĐĐT, từ đó chuẩn bị sớm cho việc triển khai thực hiện. Cũng theo đại diện Cục Thuế Kiên Giang, việc thực hiện HĐĐT sẽ đem lại hiệu quả thiết thực cho DN trong hoạt động kinh doanh. Cụ thể HĐĐT sẽ tiết kiệm chi phí về thời gian, nhân lực, vật lực; tạo lợi thế cho các DN trong quá trình kinh doanh. Đảm bảo thông tin kê khai của người nộp thuế được gửi đến cơ quan thuế một cách nhanh chóng, kịp thời, chính xác, an toàn và bảo mật.

Theo đại diện Cục Thuế Kiên Giang, thời hạn bắt buộc phải chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử đang ngày càng đến gần, vì vậy khối doanh nghiệp và người dân cần nhận thức rõ những giá trị hóa đơn điện tử mang lại và chuẩn bị sớm cho việc triển khai thực hiện hóa đơn điện tử. Điều này cũng giúp doanh nghiệp tránh rủi ro khi triển khai đồng loạt mà doanh nghiệp chưa ký được hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*