Dịch vụ chữ ký số điện tử uy tín, giá rẻ nhất năm 2019

 Chữ ký số được xem là một trong những điều kiện bắt buộc mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải có nếu muốn thực hiện việc kê khai thuế qua mạng. Bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp giải đáp chữ ký số là gì và địa chỉ cung cấp chữ ký số uy tín, rẻ nhất hiện nay.

1. Chữ ký số điện tử là gì?

Chữ ký số là một cặp khóa đã được mã hóa các dữ liệu bao gồm: Thông tin doanh nghiệp, mã số thuế doanh nghiệp,… dùng thay cho loại chữ ký truyền thống thông thường trên các văn bản và tài liệu số của doanh nghiệp.

Chữ ký số

Dịch vụ chữ ký số điện tử uy tín, giá rẻ nhất năm 2019

Chữ ký số được xem là phương tiện để xác thực, nhận dạng người gửi tin nhắn hay người ký tài liệu, nhằm đảm bảo rằng: Nội dung gốc của tin nhắn hoặc tài liệu sẽ không bị thay đổi.

Chữ ký điện tử là loại chữ ký có thông tin dữ liệu đi kèm (hình ảnh, văn bản, video,…) nhằm xác định chắc chắn người chủ của dữ liệu đó. Cụ thể hơn, người dùng có thể qua đó xác nhận một lời hứa hay cam kết của mình và sau đó không thể rút lại được.

Chữ ký số là một dạng của chữ ký điện tử. Hình dung một cách dễ hiểu hơn thì nó giống như con dấu để xác nhận văn bản này là của một doanh nghiệp cụ thể, sử dụng để ký vào những báo cáo, văn bản số mà doanh nghiệp đó giao dịch, đặc biệt là các giao dịch với Cơ quan thuế, Hải Quan và Bảo Hiểm.

Thực tế, chữ ký số có thể dễ dàng chuyển giao nhưng không thể bị bắt chước, giả mạo bởi bất người nào khác và có thể tự động dán nhãn thời gian. Do đó, nó có độ đảm bảo xác định danh tính gần như là tuyệt đối.

2. Vì sao doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số?

Theo Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực từ ngày 01/7/2013, các doanh nghiệp chỉ có thể thực hiện kê khai, nộp thuế qua mạng khi có chữ ký số. Do đó, sử dụng chữ ký số là điều kiện tiên quyết, và bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn nộp thuế qua mạng.

Chữ ký số-3

Dịch vụ chữ ký số điện tử uy tín, giá rẻ nhất năm 2019

Cụ thể, tại Khoản 4, Điều 1, Luật số 21/2012/QH13 có quy định nghĩa vụ của người nộp thuế sau: “Nếu người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.”

Ngoài ra, với xu hướng giao dịch điện tử ngày một phổ biến và phát triển như hiện nay thì chữ ký số điện tử sẽ trở thành điều kiện không thể thiếu để các doanh nghiệp tiến hành các giao dịch điện tử trên mạng Internet. Bởi lẽ, chữ ký số chính là con dấu điện tử của doanh nghiệp, là phương tiện đảm bảo xác thực cho giao dịch điện tử.

3. Chữ ký số điện tử uy tín, rẻ nhất ở đâu?

Thị trường chữ ký số hiện nay đang khá nhộn nhịp với không ít nhà cung cấp. Thế nhưng, để có thể lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, giá rẻ là việc không hề dễ.

Một doanh nghiệp cung cấp chữ ký số uy tín phải là doanh nghiệp có chất lượng kỹ thuật và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt ở cả 3 giai đoạn: Trước, trong và sau khi sử dụng.

Ngoài sự uy tín, bên cung cấp dịch vụ chữ ký số còn phải đáp ứng nhu cầu giá rẻ nhằm hướng tới tăng lợi ích và giảm tối đa chi phí cho doanh nghiệp khách hàng sử dụng.

Chữ ký số-1

Dịch vụ chữ ký số điện tử uy tín, giá rẻ nhất năm 2019

Đáp ứng được cả hai tiêu chí trên, dịch vụ  chữ ký số của Thái Sơn

được đánh giá là một nhà cung cấp uy tín, giá rẻ hiện nay, đã được cấp giấy phép bảo mật và chất lượng của bộ Thông Tin & Truyền Thông.

THAISON-CA cung cấp tới khách hàng, doanh nghiệp các dịch vụ chứng thực chữ ký số, sử dụng ở nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử hay dịch vụ hành chính công điện tử: hải quan, bảo hiểm y tế – bảo hiểm xã hội, khai & nộp thuế,… đáp ứng các quy định tại Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11, Nghị định 130/2018/NĐ-CP, Thông tư số 133/2017/TT-BTC.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*