Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử, doanh nghiệp còn nhiều lo lắng  

Hóa đơn điện tử là giải pháp an toàn hay là dấu hỏi còn nhiều thiếu sót?

Tiến hành chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp khi mới bắt đầu sử dụng sẽ có nhiều băn khoăn và lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp doanh nghiệp những khó khăn mà doanh nghiệp vấp phải khi tiến hành chuyển sang  sử dụng hóa đơn điện tử.

Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử

Chính phủ ban hành nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ. Theo đó, doanh nghiệp sẽ tiến hành chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử theo đúng quy định của Chính phủ cũng như để doanh nghiệp mình có thể gia tăng năng lực cạnh tranh.

Thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, đông đảo doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, lần đầu chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp gặp phải khó khăn khi sử dụng.

Hóa đơn điện tử là giải pháp an toàn hay là dấu hỏi còn nhiều thiếu sót?

Hóa đơn điện tử là giải pháp an toàn hay là dấu hỏi còn nhiều thiếu sót?

Doanh nghiệp băn khoăn khi dùng hóa đơn điện tử

Những lợi ích thiết thực của hóa đơn điện tử doanh nghiệp đều đã nắm rõ thế nhưng khi tiến hành triển khai sử dụng thì nhiều doanh nghiệp vẫn quan ngại và lo lắng về doanh nghiệp mình.

Tìm hiểu về vấn đề này, chuyên gia của Công ty Công nghệ Thái Sơn nhận định và lý giải về những băn khoăn khiến doanh nghiệp trì hoãn việc áp dụng hóa đơn điện tử bao gồm:

  • Hệ thống cơ sở hạ tầng

Các doanh nghiệp khi tiến hành chuyển đổi sang hóa đơn điện tử đều có tâm lý lo lắng và nghe ngóng về lộ trình chuyển đổi của cơ quan Thuế cũng như các doanh nghiệp khác khi triển khai.

Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều lo lắng về cơ sở hạ tầng của đơn vị mình có đáp ứng đủ điều kiện hay không khi tiến hành chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

  • Thủ tục với các cơ quan chức năng

Việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp băn khoăn và lo lắng việc hóa đơn điện tử có đủ tính pháp lý như hóa đơn truyền thống hay không. Đặc biệt nhất là khi họ đã quen với việc phải xuất trình hóa đơn khi các cơ quan chức năng kiểm tra trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Doanh nghiệp còn băn khoăn về tính pháp lý của hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp còn băn khoăn về tính pháp lý của hóa đơn điện tử.

  • Tính bảo mật, thuận tiện khi sử dụng phần mềm

Làm quen với một phương thức mới, một sản phẩm công nghệ mới ít nhiều đều gây ra những hoài nghi trong giai đoạn đầu sử dụng nhất là khi hóa đơn điện tử tham gia trực tiếp, hàng ngày vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

  • Khả năng triển khai

Khả năng triển khai hóa đơn điện tử trên hệ thống có quy mô lớn cũng là 1 trong những nỗi lo của doanh nghiệp khi chuyển đổi. Khi chuyển đổi sang hóa đơn điện tử nhiều doanh nghiệp băn khoăn khả năng tích hợp với phần mềm sẵn có của doanh nghiệp cũng như đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ đặc thù của doanh nghiệp hay không.

Với những băn khoăn trên doanh nghiệp đã và đang băn khoăn khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, nếu chọn đúng nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng khi chuyển đổi sang hóa đơn điện tử.

Nguồn tham khảo: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*