TP.Hà Nội sẽ sớm xã hội hóa chương trình hóa đơn điện tử

TP-ha-noi-se-som-xa-hoi-hoa-chuong-trinh-hoa-don-dien-tu
Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hỗ trợ tối đa trong tạo mẫu khi xuất hóa đơn điện tử.

TP.Hà Nội đã áp dụng thí điểm việc sử dụng hóa đơn điện tử với 60 doanh nghiệp trong tháng 7/2016 và mở rộng trên 16.000 doanh nghiệp từ tháng 9/2016. Sau thời gian này, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ sớm triển khai hóa đơn điện tử theo phương thức xã hội hóa.

Cục thuế TP.Hà Nội tích cực thanh kiểm tra việc sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là chương trình nhằm cải cách hành chính có hiệu quả được TP.Hà Nội đặc biệt chú trọng. Để có thể đưa hóa đơn điện tử áp dụng theo hình thức xã hội hóa, cục thuế Hà Nội chú trọng khâu thanh kiểm tra tình trạng sử dụng hóa đơn trên địa bàn.

Ngày 18/10/2016, Cục Thuế TP. Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo và triển khai thực hiện hoá đơn điện tử (HĐĐT), chống các hành vi vi phạm hoá đơn, do Phó Tổng cục trưởng, kiêm Cục trưởng Nguyễn Thế Mạnh trực tiếp làm trưởng ban.

TP-ha-noi-se-som-xa-hoi-hoa-chuong-trinh-hoa-don-dien-tu
Cục Thuế Hà Nội thành lập ban thanh tra việc sử dụng thuế của các doanh nghiệp.

Trên cơ sở phân tích dữ liệu bảng kê đã thu thập trước tháng 1/2015, Cục Thuế TP. HN đã thực hiện thông báo và kiểm soát các DN này thông qua chương trình thanh kiểm tra điện tử, thí điểm với 60 DN trong tháng 07/2016 và mở rộng từ tháng 9/2016 đối với trên 16.000 DN.

Cục thuế cũng xây dựng Bộ tiêu chí nhận diện xác định các doanh nghiệp rủi ro. Bộ tiêu chí này tập trung nhận diện các DN có dấu hiệu vi phạm, rủi ro về bán hoá đơn. Trên cơ sở phân tích và tổng hợp, cục đã xác định 3.739 DN có dấu hiệu vi phạm, rủi ro về hoá đơn, thông báo tới các đơn vị thuế để kiểm soát.

Các đơn vị thuế trên địa bàn đã tăng cường kiểm soát hóa đơn không có giá trị sử dụng, thông qua công cụ hỗ trợ tra cứu hóa đơn các đơn vị bỏ địa chỉ kinh doanh của Cục thuế TP. Hà Nội. Qua đó, cục thuế đã phát hiện và thông tin cảnh báo đến khoảng 23.000 nghìn lượt DN, với hàng trăm nghìn số hóa hơn được xác định là có dấu hiệu bất hợp pháp.

Trước tình trạng rủi ro về hóa đơn như hiện nay, áp dụng hóa đơn điện tử là điều cần thiết để xóa sổ hóa đơn giả. Việc xã hội hóa việc sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ giúp cơ quan quản lý bớt gánh nặng mà còn giúp xã hội thêm trong sạch khi loại bớt được một loại tội phạm kinh tế buôn bán hóa đơn bất hợp pháp.

Hóa đơn điện tử E-Invoice là giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử

Nhắc đến hóa đơn điện tử phải làm rõ thêm sự khác biệt giữa loại hóa đơn này với hóa đơn tự in. Cùng là hóa đơn có thể tạo lập trên máy tính nhưng hóa đơn điện tử mà TP.Hà Nội hướng đến là loại hóa đơn điện tử xác thực có chứa mã xác thực do cơ quan thuế cấp. Tuy nhiên khi nói đến hóa đơn điện tử các phương tiện truyền thông lại ít nhắc đến 2 chữ xác thực như đã ngầm mặc định: hóa đơn điện tử giá trị gia tăng chính là hóa đơn điện tử xác thực.

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice được xây dựng dựa trên Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài Chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng cục Thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực.

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice của công ty phát triển công nghệ Thái Sơn có tích hợp đầy đủ các tính năng cho quy trình tạo lập và xác thực hóa đơn theo yêu cầu của Tổng cục Thuế. Phần mềm E-Invoice hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ, … theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế.

TP-ha-noi-se-som-xa-hoi-hoa-chuong-trinh-hoa-don-dien-tu
Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hỗ trợ tối đa trong tạo mẫu khi xuất hóa đơn điện tử.

Phần mềm còn cho phép doanh nghiệp tự thiết kế mẫu hoá đơn, chủ động đưa hình ảnh thương hiệu của đơn vị mình lên hóa đơn. Sử dụng phần mềm E-Invoice, doanh nghiệp có thể tạo mẫu hóa đơn và phát hành hóa đơn ngay tại doanh nghiệp và ngay trong ngày mà không cần phải lên cơ quan thuế.

Việc sử dụng phần mềm E-Invoice mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như: giảm chi phí in ấn, lưu trữ và vận chuyển hóa đơn. Hóa đơn được lập trên máy tính, ký số sau đó gửi lên cơ quan thuế để xác thực, cơ quan thuế trả về thông tin hóa đơn điện tử có mã xác thực cho doanh nghiệp. Sau khi hóa đơn được cơ quan thuế xác thực doanh nghiệp thực hiện chuyển hóa đơn điện tử đến khách hàng bằng phương tiện điện tử như: internet, email, SMS.., hoặc doanh nghiệp có thể in hóa đơn điện tử chuyển đổi và gửi cho khách hàng. Hóa đơn được cơ quan thuế xác nhận nên sẽ đảm bảo về độ chính xác và an toàn, khó có khả năng làm giả hóa đơn.

Khi áp dụng hóa đơn điện tử xác thực doanh nghiệp không cần lập báo cáo sử dụng hóa đơn vì tất cả thông tin liên quan đến hóa đơn đã được gửi lên cơ quan thuế khi xác thực. Ngoài ra phần mềm hóa đơn E-Invoice còn nhiều tiện ích cho doanh nghiệp khi lập hóa đơn và kết nối với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp như phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm ERP…, các tính năng cho phép doanh nghiệp thống kê, báo cáo, xuất dữ liệu ra các chương trình khai thuế như HTKK, TVAN.. giảm thời gian lập tờ khai thuế.

Bên cạnh cung cấp phần mềm E-invoice, công ty Thái Sơn còn là đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Hải quan điện tử, Thuế điện tử và Bảo Hiểm xã hội điện tử.

Mọi chi tiết về phần mềm E-INVOICE cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn và hỗ trợ E-INVOICE:

Điện thoại: 1900 4767, email: info@thaison.vn

Website: thaison.vneinvoice.vn

Xem thêm chủ đề liên quan:

3 vấn đề hóa đơn nổi bật các doanh nghiệp cần quan tâm trong năm 2016

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*