Cách dùng hóa đơn điện tử với thu phí tự động

Việc thu phí tự động với hóa đơn điện tử được hướng dẫn cụ thể bởi Tổng cục thuế.
Việc thu phí tự động với hóa đơn điện tử được hướng dẫn cụ thể bởi Tổng cục thuế.

Thu phí tự động với hóa đơn điện tử là cách làm mang lại lợi ích cho cả đơn vị thực hiện cũng như người chấp hành. Tuy nhiên vẫn còn nhiều doanh nghiệp và chi cục thuế còn nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện. Do vậy, Tổng cục thuế đã có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Hướng dẫn của tổng cục thuế về hóa đơn điện tử đối với thu phí tự động

Theo hướng dẫn tại Nghị định số 15/2015/NĐ-CP về đầu tư đối tác công tư, đơn vị thực hiện thu phí cần thực hiện thu phí tự động không dừng theo đúng giá thu tại các trạm thu phí theo quy định của pháp luật.

Tổng cục thuế cũng cho biết, với các dịch vụ tiện ích phụ vụ khách hàng sử dụng dịch vụ thu phí tự động không ngừng trong sử dụng hóa đơn điện tử được quy định tại số 04/2014/NĐ-CP thì: “Tổ chức kinh doanh có thể đồng thời cùng lúc sử dụng nhiều hình thức hóa đơn khác nhau. Nhà nước khuyến khích sử dụng hóa đơn điện tử”.

Việc thu phí tự động với hóa đơn điện tử được hướng dẫn cụ thể bởi Tổng cục thuế.
Việc thu phí tự động với hóa đơn điện tử được hướng dẫn cụ thể bởi Tổng cục thuế.

Thông tư số 19/2014/TT-BTC cũng hướng dẫn: “Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ…”.

Căn cứ các quy định nêu trên, Tổng cục Thuế cho biết, để nâng cao chất lượng dịch vụ thu phí tự động không dừng, đáp ứng tối đa những tiện ích cho khách hàng khi tham gia sử dụng dịch vụ, đơn vị thu phí có thể ký hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích như: SMS, thanh toán điện tử, ví điện tử, thẻ tín dụng… để cung cấp cho khách hàng theo thỏa thuận giữa đơn vị thu phí trực tiếp được phép sử dụng hóa đơn điện tử.

Về việc tính vào chi phí hợp lý đối với các hóa đơn điện tử lập do cá nhân sử dụng xe thuộc sở hữu của doanh nghiệp và các trường hợp thuê xe, Tổng cục Thuế cho biết, theo Thông tư số 96/2015/TT-BTC thì các khoản chi được trừ là: chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật…

Sử dụng hóa đơn điện tử xác thực mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Bên cạnh hóa đơn điện tử với thu phí tự động, hóa đơn điện tử xác thực mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn hẳn hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử xác thực không những tiết kiệm thời gian thực hiện mà có thể nâng cao uy tín của doanh nghiệp cũng như tiết kiệm ngân sách hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Hóa đơn điện tử xác thực đã được sử dụng phổ biến tại những nước phát triển và là biện pháp hữu hiệu trong kiểm soát nguồn thu đối với cơ quan thuế. Hóa đơn điện tử xác thực có gì khác với hóa đơn giấy?

Về mặt thời gian, hóa đơn điện tử đăng ký mẫu hóa đơn trong ngày, hóa đơn giấy có thể chờ cả tuần. Hóa đơn điện tử tạo lập trong vài cú nhấp chuột, sạch đẹp còn hóa đơn giấy ghi tay với giấy than rườm rà, không đẹp.

Hóa đơn điện tử cho hình thức sạch đẹp hơn.
Hóa đơn điện tử cho hình thức sạch đẹp hơn.

Về mặt quản lý hóa đơn, hóa đơn điện tử cập nhật lên hệ thống mỗi khi xin mã xác thực, hóa đơn giấy phải cần bản báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn hàng tháng. Hơn nữa, quan rlys háo đơn giấy dễ gặp nguy cơ thất lạc, hỏa hoạn …

Sử dụng hóa đơn điện tử nhanh gọn và không tốn kém trong khi đó hóa đơn giấy mất phí chuyển phát nhanh và còn có thể bị làm giả hóa đơn.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice để tiết kiệm thời gian và chi phí. Đây cũng là phần mềm hóa đơn điện tử đã được Tổng cục thuế thẩm định chất lượng sử dụng.

Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice được nhiều doanh nghiệp sử dụng.
Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Rất nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước đã lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử xác thực, đơn cử như: Chuỗi nhà hàng Warp & Roll, chi nhánh Công ty VACOM tại Hồ Chí Minh, Công ty Đại Đông Dương, Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ, chuỗi nhà hàng ăn nhanh Jollibee..

Với kinh nghiệm trên 10 năm triển khai phần mềm khai Thuế và Hải quan cho doanh nghiệp, công ty phát triển công nghệ Thái Sơn luôn cung ứng dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, chuyên nghiệp trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp sử dụng  phần mềm của công ty Thái Sơn sẽ được hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 tại bất kỳ thời điểm nào khi gặp khó khăn.

Mọi chi tiết về phần mềm E-INVOICE cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn và hỗ trợ E-INVOICE:

Điện thoại: 1900 4767, email: info@thaison.vn

Website: thaison.vneinvoice.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*