Tp. HCM: Chính thức triển khai kênh thông tin hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Từ ngày 5/4, các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể truy cập vào trang http://www.hcmtax.gov.vn/ để theo dõi, nắm bắt các thông tin về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp của Cục thuế Tp Hồ Chí Minh.

Ông Trần Ngọc Tâm, Cục Trưởng Cục Thuế Tp. Hồ Chí Minh cho biết đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục trong việc triển khai Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.

Mục tiêu của chương trình là không để doanh nghiệp khởi nghiệp gặp khó khăn hay ngừng kinh doanh do thiếu thông tin về thuế. Đồng thời, tạo kênh thông tin thu thập các nội dung vướng mắc liên quan chính sách, thủ tục về thuế đối với doanh nghiệp khởi nghiệp; đảm bảo vai trò và hiệu quả công tác quản lý nhà nước về thuế. Chương trình giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí liên quan đến thủ tục thuế cho doanh nghiệp. Đồng thời, hạn chế tối đa các phiền hà đối với người nộp thuế, giảm thiểu các sai phạm về thuế…

ho-tro-doanh-nghiep-khoi-nghiep

(Ảnh minh hoạ)

Các doanh nghiệp mới thành lập và thành lập từ hộ kinh doanh được hỗ trợ bằng nhiều hình thức, thông qua trang thông tin điện tử với các nội dung, tài liệu hướng dẫn về quy trình, thủ tục thuế, thủ tục hành chính…

Doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế thông qua tư vấn trực tiếp của cơ quan thuế hoặc tài liệu tuyên truyền như tờ rơi, video clip hướng dẫn chi tiết sử dụng hóa đơn điện tử, kê khai và nộp thuế qua mạng.

Đồng hành cùng Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội doanh nghiệp, các đại lý thuế, dịch vụ chứng thư cũng cam kết dành nhiều chính sách ưu tiên thiết thực cho doanh nghiệp khởi nghiệp như miễn phí dịch vụ khai thuế; các phần mềm khai báo thuế, bảo hiểm xã hội, kế toán, quản trị doanh nghiệp hợp nhất, gói cước chữ ký số và tư vấn thuế thường xuyên trong năm đầu tiên cũng như hoàn thiện hồ sơ thuế ban đầu.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Sử Ngọc Anh nhấn mạnh doanh nghiệp ngoài nhà nước sẽ là nguồn lực chính giúp thúc đẩy phát triển toàn bộ nền kinh tế trong tương lai.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cam kết và đang thực hiện mở “cửa xanh” ưu tiên và đơn giản thủ tục thành lập doanh nghiệp như kiểu làm “giấy khai sinh” cá nhân. Trong thời gian tới, Sở sẽ phối hợp nhịp nhàng hơn với cơ quan thuế, hiệp hội doanh nghiệp thông qua việc kết nối thông tin điện tử để tạo điều kiện đối đa cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Từ ngày 5/4, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp chính thức triển khai tại Văn phòng Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh và năm chi cục thuế gồm quận 1, quận 3, Tân Bình, Tân Phú và huyện Bình Chánh.

Dự kiến, từ nay đến cuối tháng 4/2017, chương trình sẽ được triển khai đồng loạt tại tất cả các chi cục thuế quận, huyện trên địa bàn. Doanh nghiệp khởi nghiệp có thể đến bất kỳ điểm hỗ trợ nào để được tư vấn, cung cấp thông tin, giải đáp miễn phí các vấn đề liên quan đến thủ tục thuế./.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*