Nghệ An tổ chức hội nghị hóa đơn điện tử cho khối doanh nghiệp

Đánh giá bài viết này

Trung tuần tháng 6/2019 vừa qua, Hội nghị “Phổ biến và giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp về thuế, chứng từ kế toán và hóa đơn điện tử” đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Chi nhánh Nghệ An tổ chức.

Bà Lê Thị Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Tổng cục Thuế cùng đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đến tham dự.

Sự kiện được triển khai trong bối cảnh Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ đã được ban hành gần một năm, thời gian cho đến hạn cuối 01/11/2020 để doanh nghiệp chuyển đổi sang hóa đơn điện tử cũng không còn nhiều.

khong-bat-buoc-phai-co-chu-ky-khach-hang-tren-hoa-don-dien-tu2

Hóa đơn điện tử đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp

100% doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ Anh đã thực hiện kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử hay thực hiện hoàn thuế điện tử. Vì vậy, có thẻ nói doanh nghiệp đã khá quen thuộc với hình thức tương tác qua môi trường điện tử với cơ quan thuế. Đây là điều kiện thuận lợi để tiến tới triển khai hóa đơn điện tử. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn gặp phải một số vướng mắc khi tiếp cận với loại hình hóa đơn này. Hội nghị lần này là dịp để đại diện các doanh nghiệp nêu lên những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện chuyển đổi sang hóa đơn điện tử, những điểm còn chưa rõ về chính sách, quy định để được giải đáp.

Bên cạnh đó, phần lớn thời lượng trong chương trình được dành để cung cấp những thông tin hữu ích về hóa đơn điện tử như: lợi ích hóa đơn điện tử đem lại, những quy định đáng chú ý tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP, các nhóm đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế và hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, cách xử lý khi phát hiện hóa đơn điện tử có sai sót, sử dụng thông tin hóa đơn điện tử đúng quy định…

Thay vì giữ tâm lý chờ đợi dễ dẫn đến rủi ro xảy ra sai sót khi chuẩn bị gấp gáp hay quá tải tại cơ quan thuế trước thềm hạn cuối, để đảm bảo hoàn tất triển khai hóa đơn điện tử đúng quy định, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế nên chủ động tìm kiếm nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín để ký hợp đồng hợp tác và sử dụng dịch vụ. Đơn vị này sẽ đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình tìm hiểu, tư vấn giải pháp, triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử, giúp quá trình chuyển đổi của doanh nghiệp diễn ra một cách thuận lợi, tác động tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh.  

Bài viết liên quan

Thêm bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *