Giải pháp kiểm soát chi phí cho doanh nghiệp

Giải pháp kiểm soát chi phí cho doanh nghiệp
5 (100%) 13 votes

Với 2 loại chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra hàng ngày hàng tháng là chi phí kinh doanh và chi phí vận hành thì liêu có giải pháp nào giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt chi phí này và tối ưu tốt nhất khoản chi hàng ngày?

Doanh nghiệp cần kiểm soát tốt chi phí sử dụng

Doanh nghiệp khác với các tổ chức phi lợi nhuận vì nó tạo ra để mang lại lợi nhuận cho một hoặc nhóm người. Song song với hoạt động kinh tế như bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp cần chuyển hóa đa dạng nguồn lực kinh tế để có giá trị hơn nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Sử dụng các nguồn lực ban đầu được gọi là chi phí, vậy chi phí là khoản tiêu hao mà doanh nghiệp đã sử dụng.

Chi phí cho doanh nghiệp được chia thành 2 loại: Chi Phí đầu tư kinh doanh và chi phí vận hành. Chi phí đầu tư là khoản khó dịch chuyển vì đây là phần mà doanh nghiệp đã tính toán và nếu thay đổi sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Nhưng với chi phí vận hành hoàn toàn có thể tối ưu một cách tốt nhất.

Bài toán này đặt ra cho các nhà quản lý về phương án hay giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Lợi nhuận nhiều hay ít còn phụ thuộc vào chi phí ban đầu đã sử dụng. Kiểm soát chi phí tốt chiếm vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động doanh nghiệp.

Doanh nghiệp rủi ro về thuế bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

Công nghệ số mang lại nhiều tín hiệu tích cực trong việc kiểm soát chi phí của doanh nghiệp

Giải pháp giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

Chi phí cho nhân lực thực hiện tại doanh nghiệp là 1 khoản chi không hề nhỏ. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp không biết tối ưu khả năng lao động hay phải làm thêm, tăng ca thì mỗi tháng lại tốn thêm khoản chi phí không hề nhỏ. Bằng cách sử dụng công nghệ hay quản lý công việc hiệu quả từ các thiết bị công nghệ đã giúp cho doanh nghiệp có thể sắp xếp, điều phối lại công việc.

Thay vì sử dụng nhiều sức lao động trong quá trình sản xuất kinh doanh, quả lý. Doanh nghiệp khi áp dụng công nghệ sẽ giảm chi phí vận hành góp phần tăng khả năng tối ưu sức lao động. Giảm đi thời gian sử dụng và tiết kiệm hơn chi phí thực hiện. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp đã biết cách áp dụng các phương thức quản lý bằng công nghệ thông tin. Điển hình như mô hình quản lý SAP, CRM, ERP hay các phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán…

Hiện nay, điển hình nhất của giái pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp là hóa đơn điện tử. Bằng cách tạo lập nhanh chóng và gửi hóa đơn cho khách hàng qua Email hoặc SMS, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí chỉ còn từ 300đ/1 hóa đơn thay vì 18.000-20.000đ /1 hóa đơn như trước.

Như vậy, áp dụng công nghệ số vào nền kinh tế số là thách thức nhưng cũng là cơ hội và là giải pháp tối ưu nhất mà doanh nghiệp nên áp dụng càng sớm càng tốt.

Nguồn: Einvoice.vn

Thêm bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *